So Sánh Dohc Và Sohc

Kể từ khi xe máy cùng ô tô mở ra đã có rất nhiều dạng động cơ được vạc minh cũng như ứng dụng vào thực tế. Và DOHC, SOHC là 2 dạng bộ động cơ “xịn sò” còn lâu dài được cho đến ngày nay. Bài toán so sánh DOHC và SOHC sẽ giúp đỡ bạn biết đâu là dạng hễ cơ tốt hơn. Cùng đại lý phân phối VinFast tìm hiểu để các bạn chọn cho bạn một dạng động cơ phù hợp.

Bạn đang xem: So sánh dohc và sohc

*
*
*
*
*
*
Động cơ DOHC cùng SOHC khác nhau về kích thước và khối lượng

Giá thành của động cơ SOHC “mềm” rộng DOHC

Do có kích cỡ nhỏ, kết cấu dễ dàng và đơn giản và hiệu suất vận động thấp hơn nên chi phí của động cơ SOHC “mềm” hơn DOHC cực kỳ nhiều. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc những mẫu xe trang bị hay xe hơi được lắp đặt động cơ DOHC đã có giá thành cao rộng so với xe pháo được đính thêm SOHC.

Dù chi tiêu cao cơ mà DOHC vẫn được gắn thêm trên các mẫu xe

Như đã share ở trên, hộp động cơ SOHC có phần chiếm ưu nắm hơn SOHC dựa vào những ưu thế nhữ giá thành rẻ, dễ sửa chữa và bảo trì. Tiếp tế đó, điều kiện đường xá ở vn còn chưa cải tiến và phát triển và ô tô thường chỉ di chuyển ở tốc độ thấp vào thành thị. Vậy nên, hộp động cơ SOHC càng “được lòng” các nhà phân phối xe.

Xem thêm:

Theo đó, các nhà cung cấp xe vẫn trang tiêu cực cơ SOHC cho các mẫu xe nhỏ dại và giá bán rẻ. Phần chi phí lớn hơn, bọn họ sẽ dùng để làm trang bị các tính năng thiết kế bên trong “xịn sò” đến xe.

Tuy nhiên, có một vài nhà sản xuất xe lại chọn cách vừa cần sử dụng DOHC, vừa xây dựng cho xe pháo đồ nội thất “chất lừ”, điển ngoài ra Vinfast. Nhắc đến Vinfast thì ko thể vứt qua những mẫu xe cộ “đình đám” mê say sự để ý của phần đông giới báo chí: LUX A2.0, LUX SA2.0,…

Những chủng loại xe này là vật chứng thiết thực nhất cho sự “chịu chơi” của Vinfast nhằm mang đến người dùng một thử khám phá tuyệt vời. Do đó, tức thì từ lúc ra mắt, cả LUX A2.0 với LUX SA2.0 đều gấp rút nhận được sự quan tâm của báo giới nghỉ ngơi trong và ngoại trừ nước.

Kết luận

Vậy là nội dung bài viết đã vừa hỗ trợ tới bạn những thông tin cơ phiên bản của 2 bộ động cơ DOHC với SOHC để giúp đỡ bạn so sánh DOHC và SOHC. Trong thực tế, tùy thuộc vào mục đích quản lý mà các nhà sản xuất sẽ trang bị mang lại xe dạng động cơ phù hợp. Và chúng ta cũng đừng quên chọn cho khách hàng dạng đụng cơ đáp ứng nhu cầu được nhu cầu sử dụng nhé!