HỒN MA CÓ THẬT HAY KHÔNG?

SKĐS-Nếu bạn tin có ma quỷ, không phải chỉ mỗi mình bạn mới có tín ngưỡng này. Thực vậy, “hồn ma” là một trong số các tín ngưỡng được tin rộng rãi nhất của hiện tượng siêu nhiên.


Nếu bạn tin có ma quỷ, chưa hẳn chỉ mỗi mình chúng ta mới bao gồm tín ngưỡng này. Những nền văn hóa trên khắp thế giới đều tin rằng có “linh hồn” và họ đang sinh sống tại một nhân loại khác với trần thế nơi chúng ta đang sống. Thực vậy, “hồn ma” là một trong trong số những tín ngưỡng được tin rộng rãi nhất của hiện tượng kỳ lạ siêu nhiên.

Bạn đang xem: Hồn ma có thật hay không?

Hàng triệu con người trên thế giới đều tin vào hồn ma, một cuộc trưng cầu chủ kiến vào năm 2005 của Gallup đã cho biết thêm rằng gồm đến 37% dân Mỹ tin vào các “ngôi nhà ma ám”, và rằng nửa số người trong các số ấy nhận định rằng ắt hẳn gồm hồn ma. ác quỷ là nhà đề thịnh hành trong suốt mặt hàng thiên niên kỷ, nó lộ diện trong rất nhiều câu chuyện, từ kinh Thánh đến bi kịch “Macbeth” cùng thậm chí mở ra trong những thể một số loại văn học tập dân gian: truyện ma quỷ. Một phần của tại sao này là niềm tin vào ngũ quỷ còn là 1 trong tấm lưới mập mạp của các tín ngưỡng vô cùng nhiên có liên quan, bao hàm trải nghiệm cận tử, cuộc sống đời thường ở trái đất bên tê và tiếp xúc linh hồn.

Khoa học và ngắn gọn xúc tích hồn maPhần khó khăn trong việc khảo sát ma quỷ chính là không ai xác minh rõ là con ma sẽ như vậy nào. Một số trong những người tin tưởng rằng ma là linh hồn của tín đồ quá rứa - đa số ngườiđã mất đi bản thể trên đường sang nhân loại bên kia; số khác tuyên cha rằng hồn ma là 1 dạng thần giao biện pháp cảm liên kết thế giới từ trung ương trí của bọn chúng ta. Những người khác tạo nên các danh mục đặc biệt quan trọng về mọi dạng thức hồn ma không giống nhau chẳng hạn yêu thương tinh, u hồn, linh thần và bóng quỷ. Cũng có tương đối nhiều mâu thuẫn về phát minh các hồn ma. Chẳng hạn như, hồn ma là trang bị thể tốt hư vô? Cả hai đều có thể chuyển động chiếu thẳng qua những đồ dùng thể rắn mà lại không làm cho tổn hại cho chúng, hoặc chúng hoàn toàn có thể đóng sầm ô cửa hay quăng ném đồ vật trong phòng.

Xét về lô gic với vật lý, ma là mộttrong hai dạng này. Nếu bóng ma là vong linh con bạn thì vì sao chúng lại xuất hiện thêm trong bản thiết kế mặc quần áo và kèm với hầu như vật thể “vô hồn” như nón nón, gậy, ba-toong và áo xống – đấy là không đề cập đến các report về đa số chuyến tàu ma, cỗ xe pháo ma. Nếu như bóng ma là linh hồn những người dân chết, thì tại sao lại bao hàm vụ giết mổ người chưa được xử lý, khi mà hồn ma được cho là “trò chuyện” với những ông bà đồng, và những ông bà đồng này trả toàn hoàn toàn có thể mách bảo nhân dạng kẻ gần kề nhân cùng với cảnh sát. Và vì thế, sự hoài nghi về sự hiện hữu của hồn ma ngày càng tăng. Những tay thợ săn hồn ma tự nhấn là nhà kỹ thuật thường thực hiện nhiều phương pháp sáng tạo để truy tìm sự trường tồn của linh hồn. Họ sử dụng các thiết bị technology cao auto đếm Geiger, các máy dò điện từ (EMF), sản phẩm công nghệ dò ion, camera hồng ngoại với microphone nhạy cảm. Tuy vậy, tất cả các sản phẩm này đông đảo bất lực trước hồn ma. Và cho tới nay, sau tất cả với công sức của hàng vạn thợ săn ma trên truyền hình cùng đâu kia trên khắp nuốm giới, vẫn không kiếm thấy một mảnh bởi chứng về việc hiện hữu của hồn ma được tra cứu thấy.

Tại sao trái đất vẫn tin gồm hồn ma?Nhiều người tin rằng sự ủng hộ về câu hỏi tồn trên của hồn ma đã lộ diện trong nghành nghề vật lý hiện đại. Trong các số ấy có thông tin cho rằng nhà kỹ thuật Albert Einstein đã khuyến cáo một các đại lý khoa học cho việc tồn tại của hồn ma thực tế: nếu năng lượng không thể tạo thành hay tiêu diệt mà chỉ là 1 trong dạng chuyển đổi thì gần như gì sẽ xẩy ra cho tích điện cơ thể họ một khi họ chết? gồm thể bằng phương pháp nào đó bọn họ hiện hữu như một bóng ma? Nghe có vẻ như một giả định hợp lí – trừ khi chúng ta hiểu được thiết bị lý cơ bản.

Xem thêm:

Câu vấn đáp rất đối kháng giản: Sau khi chúng ta chết đi, năng lượng trong khung người – chỗ có năng lượng của toàn bộ các cơ quan nội tạng – sẽ lấn sân vào cõi chết: thoát ra môi trường. Tích điện này được giải tỏa ở dạng nhiệt độ và gửi hóa vào các động đồ ăn bọn họ (ví dụ, những động vật dụng hoang dã nạp năng lượng xác nếu bọn họ không được chôn cất, xuất xắc sâu bọ, giun trùng sẽ ăn uống xác họ khi bọn họ nằm trong tim đất), sau đó cây cối sẽ dung nạp tất cả.

“Năng lượng” tự xác chết quan trọng được search thấy bởi những thiết bị săn ma hiện tại đại. Trong cuốn sách “Người ko kể hành tinh, ác quỷ và giáo phái: Những lịch sử một thời sống” (Nhà xuất phiên bản đại học tập Mississippi, năm 2003), nhà nghiên cứu và phân tích văn hóa dân gian Bill Ellis đã chỉ ra rằng rằng bản thân các tay truy tìm hồn ma liên tục tìm tìm một cách tráng lệ và trang nghiêm và “khám phá để thử thách đấng hết sức nhiên, cạnh tranh với họ ở dạng ý thức kịch tính, tiếp nối trở lại an toàn... Sau tất cả đây chưa hẳn là mục đích giải trí mà mà lại một cố gắng chân thành nhằm mục đích kiểm tra và xác minh ranh giới của “thế giới thực”. Ví như bóng ma là bao gồm thật thì một trong những những dạng tích điện vô danh giỏi thực thể, thì tiếp đến sự sống thọ của bọn chúng sẽ được xác thực bởi những nhà khoa học trải qua các nghiên cứu kiểm soát. Cuối cùng, bằng chứng về ác quỷ ở ngày từ bây giờ vẫn dậm chân tại khu vực như từ thời điểm cách đây một năm, từ thời điểm cách đây một thập kỷ hay như là một thế kỷ trước đó.Nhà thờ Chaonei ngơi nghỉ Bắc gớm (Trung Quốc) được xây dựng vào khoảng thời gian 1910, ngày nay bị bỏ phí vì cư dân rất sợ hãi ma. Nó là vị trí ám ảnh nhất Bắc Kinh.

Có 2 nguyên nhân khả thi dẫn đến thực tiễn này: một là, ma quỷ không hề tồn tại, cùng rằng các báo cáo về hồn ma có thể được lý giải bằng trung ương lý, nhấn thức sai lầm, lầm lẫn tuyệt chuyện hoang đường. Hai là, hồn ma đang thật sự tồn tại, nhưng những tay tìm kiếm và săn lùng hồn ma chỉ nên không đủ năng lượng để nắm bắt nó. Cuối cùng, săn ma chưa hẳn là vật chứng mà cầm vào đó, nó chỉ là giải pháp tán gẫu với bạn bè, nhắc chuyện phiếm. Cuối cùng, ai cũng có quyền làm cho mình một câu chuyện ma thật thu hút người nghe.

Nguyễn Thanh Hải (Theo LiveScience -2014)


*
200 đơn vị máu của thầy thuốc tình nguyện vì tín đồ bệnh
*
Rụng rời bộ hạ trước hồn ma bé bỏng gái bám theo một gia đình trẻ
*
lựa chọn thuốc lúc bị không thích hợp theo mùa