TẦNG HẦM DINH ĐỘC LẬP

(hamon-design.com)-Hệ thống hầm quấn thépkiên cố bên trong dinh Độc Lập (quận 1, TP.HCM) là địa điểm Tổng thống ViệtNam cùng hòa Nguyễn Văn Thiệu từng lui xuống có tác dụng việc, nay được mở cửa cho dukhách tham quan.

Bạn đang xem: Tầng hầm dinh độc lập


*
Hầm lâu năm 72,5 m, rộng 0,8-22,5 m, sâu 0,6-2,5 m được sản xuất vững chắc, khả năng chịu bom mang lại hai tấn, là nơi ẩn nấp của thành phần trọng yếu ớt trong chủ yếu phủ vn Cộng hòa. Hầm bọc thép vì chưng Trung tá, kỹ sư Phan Văn Điển thiết kế.

*
Hầm có hai quần thể vực. Khu vực 1 sâu 0,6 m, tường đúc bê tông 0,6 m, sức chịu bom 500 kg.

*
Đây là trung chổ chính giữa điều hành, gồm ban tham mưu, đài vạc thanh, tổng đài năng lượng điện thoại, giải mã, truyền tin... Lắp thêm do cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ viện trợ vào trong những năm 1960.

*
Khu vực 2 là hầm trú ẩn, sâu 2,5 m, tường đúc bê tông 1,6 m, sức chịu bom 2.000 kg.

*

*
Phòng tổng đài điện thoại cảm ứng dưới tầng hầm.

*
Đây là những thiết bị trong một phần khu vực thông tin liên lạc. Tại đây có rất nhiều phòng nhỏ dại khác, là địa điểm nhận, chuyển, mã hóa các công điện, thay thế sửa chữa đài vạc thanh trên mặt đất khi bao gồm chiến sự xảy ra.

Xem thêm: Cách Trồng Giá Tại Nhà

*
Các phòng trong hầm links với nhau bằng những lối đi nhỏ tuổi được đúc bởi bê tông, trong ảnh là phòng mật mã.


*
Phòng đài thu vô tuyến.

*
Thiết bị trong chống vô tuyến đường siêu tần số.

*
Các máy đánh chữ trong chống viễn ấn.

*
Ngày nay một số khu vực vẫn chưa được phép tham quan. Các lối đi được chặn đứng và có biển báo cấm vào. Hầm được sản phẩm thêm đèn, quạt để ship hàng khách tham quan.

*
Ở phía cuối đường hầm là phòng bếp, nơi ship hàng các tiệc chiêu đãi trọng thể trong dinh Độc Lập như lễ quốc khánh, lễ tuyên thệ nhậm chức, hay chiêu đãi những nguyên thủ quốc gia.

*
Vào đây du khách còn được dịp chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chiếc xe cộ Mercedes 200 W110 được phân phối tại Đức trong vòng thập niên 1960. Đây là giữa những chiếc xe được ông Nguyễn Văn Thiệu thực hiện lúc bấy giờ.