THANH HẰNG CẢI LƯƠNG CHẾT

(NLĐO) - Nghệ sĩ lão thành Hương Huyền trong năm này vẫn 76 tuổi, ông vừa quá qua cơn bạo bệnh thập tử nhất sinc. Tuy nhưng ông vẫn mong mỏi mỏi ngày được về trình diễn trên sảnh khấu nội địa.


Bạn đang xem: Thanh hằng cải lương chết


Gặp lại ông tại quận Cam, miền Nam tè bang California – Mỹ sau đa số ngày ông điều trị bệnh thiếu thốn chất Potassium làm suy yếu khung hình.

Ông tí hon hơn trước nhưng lại nụ cười cùng ánh nhìn vẫn tươi, biểu thị nụ cười mừng Khi gồm người chịu nghe ông trút cạn thai trung khu sự về nỗi ghi nhớ quê hương của người nghệ sĩ về chiều. Nhắc cho sảnh khấu cải lương thời gian như thế nào ông cũng cảm giác từ hào vày ông đã đính thêm cả đời mình đến môn thẩm mỹ này. "Tôi ý muốn giả dụ tất cả theo tổ tiên, thì được bị tiêu diệt bên trên sân khấu, bởi tôi yêu thương Sảnh khấu cải lương lắm" - ông vai trung phong sự.

Cách phía trên ko thọ, vào công tác "Phượng Liên - 50 năm sảnh khấu cải lương và quê hương Việt Nam", nghệ sỹ Hương Huyền sẽ để lại ấn tượng đẹp nhất cùng với người theo dõi việt kiều qua vai ông Thầu khoán thù vào trích đoạn "Tuyệt tình ca" của biên soạn mang Hà Triều, Hoa Phượng. Nét diễn phóng khoáng, nhiều cảm xúc. Còn vào lịch trình "Bảo Quốc 50 năm mỉm cười với khán giả" cũng khá được tổ chức triển khai trên quận Cam, ông đã diễn xuất thần vai Lý trang chủ vào trích đoạn "Tiếng hạc vào trăng" cũng của soạn mang Hà Triều, Hoa Phượng. Phong bí quyết diễn xuất của ông vẫn đĩnh đạc, đài tự săn chắc, giọng ca trầm ấm dù thời gian đó ông đang biết sức khỏe không được cho phép mình diễn hết lực.NS Hương Huyền từ bỏ Pháp sang Mỹ định cư với lựa chọn tỉnh thành Westminster, California – miền nam nhằm sinch sống thuộc bà xã là ca sĩ Pmùi hương Hồng Chi. Sự có mặt của ông đã gây không thể tinh được rất nhiều mang đến người theo dõi chiêu mộ điệu cùng bạn bè nghệ sỹ vì trước đó ông đang định cư tại vùng Côtes D’ Ivoire thuộc địa của Pháp sinh hoạt Phi Châu 1989. Mười tháng sau ông thanh lịch Pháp định cư (từ bỏ 1990 - 1996). Ông đã có lần thống trị quán ăn cho đến khi ông từ giã Paris quý phái Mỹ sinch sinh sống "Vì tôi thừa nhớ nghề, mà ở Pháp ít được diễn cải lương, qua thành phố Westminster bao gồm đông việt kiều với người cùng cơ quan. Sân khấu cải lương ở hải ngoại mỗi tuần đều có kế hoạch diễn. Tôi đã có được rửa mặt vào ánh đèn Sảnh khấu cho tới Khi bệnh nguy kịch cùng buộc phải nghỉ dưỡng cho đến ngày hôm nay" – ông bồi hồi tâm sự.

Nghệ sĩ Hương Huyền sinh năm 1942 trên Sài Thành, ông có một người anh là nghệ sỹ Hương Sắc (tức Nguyễn Văn Hướng). Hồi những năm 50, những nghệ sĩ cải lương biết lừng danh của bà Ba Khan. Bà là 1 trong những trong những bạn chuyên cho những thai gánh hát cùng nghệ sỹ cải lương vay chi phí để lập gánh hát hoặc sắm xe khá, cài đặt cô bé trang giá đắt. Bà là chị ruột của hai nghệ sĩ Hương Sắc và Hương Huyền.


Xem thêm:


Năm 1960, bà Ba Khan đã xuất tiền lập gánh hát cải lương, rước bảng biển là đoàn cải lương Việt Hùng - Minch Chí. Bà ước ao cần sử dụng sàn diễn này có tác dụng khu vực tiến thân đến nhị bạn em ruột là nghệ sĩ ttốt Hương Sắc cùng Hương Huyền.

"Lúc kia tôi cùng anh trai còn rất tphải chăng, biết được ước nguyện của chị phải hai đồng đội ra sức học hành. Gánh hát Việt Hùng - Minh Chí mở bán khai trương với vsinh hoạt "Đường lên xứ Thái" của biên soạn trả Mộc Linh" – ông bồi hồi đề cập lại.

Sau một thời hạn ông đầu quân về đoàn Hương Hoa của Bầu Sinh vị ao ước sống từ lập, ko lệ thuộc vào fan chị. Và bên trên sân khấu này ông thành thân cùng với NS Kyên ổn Hoa, sinh thiếu nữ đầu lòng chính là nghệ sỹ Thanh khô Hằng (huy cmùi hương kim cương giải Trần Hữu Trang năm 1991 và huy cmùi hương giải Mai đá quý năm 1997).Sau Khi ly hôn với NS Kim Hoa, ông lẹo nối với bạn nữ ca sĩ Phương Hồng Chi cùng có được một người con gái là Cẩm Loan (Nghệ sĩ Klặng Hoa đi thêm bước nữa với người nghệ sỹ Hoài Châu và bà vẫn sinch tía cô phụ nữ là người vợ nghệ sĩ tài sắc đẹp Thanh hao Ngân, Ngân Quỳnh cùng Hồng Ngọc – tức Thanh khô Ngọc - PV).

Khán đưa thương mến NS Hương Huyền phần nhiều lưu giữ mang đến các vsống bao gồm sự tmê mẩn gia của ông như: "Tấm lòng của biển", "Tiếng trống Mê Linh", "Bên cầu dệt lụa", "Thái Hậu Dương Vân Nga", "Tiếng bầy trên sông Tô Lịch", "Những tối trăn trở", "Đèn tối nhỏ dại lệ", …

"Mới trên đây, bao gồm một lưu niệm khiến tôi nhớ đời, đó là dấn show đi diễn trên Sandiego, tôi từ bỏ tài xế ô tô và cđọng chạy miết qua tới tận biên cương Mexico. Bị công an chặn đứng vì không có visa vào nước này. Lúc kia tôi bắt buộc điện thoại cảm ứng thông minh kêu nhà tổ chức triển khai ra biên cương lãnh về. Báo hại đồng đội nghệ sỹ một phen rúc hồ nước tưởng tôi bị bắt, Thương thơm anh bảy Văn uống Chung dịp đó cần đóng góp nạm vai tôi với đóng luôn vai của anh. Ở Mỹ là như vậy, chần chừ đường đi thì dễ bị lạc. Mà hễ nghe được mời đi hát thì nhanh chóng hăng hái" – NS Hương Huyền nói.Mơ ước của NS Hương Huyền là tất cả đầy đủ sức mạnh để về quê nhà trình diễn trong một công tác cải lương, qui tụ những người nghệ sỹ người cùng cơ quan. Ông xúc hễ nói: "Tôi cứ cầu nguyện để được sinh sống lại rất nhiều tháng ngày gắn thêm bó cùng với quả đât sân khấu với gặp gỡ lại người theo dõi quê nhà".