Thi tốt nghiệp cấp 3


*

Theo hướng dẫn, chiều 6-7, thí sinh tập trung tại điểm thi để triển khai thủ tục dự thi. Kỳ thi ra mắt trong ngày 7 và 8-7 và tất cả một ngày kế tiếp để tham dự phòng.

Bạn đang xem: Thi tốt nghiệp cấp 3

Thời gian đăng ký dự thi, dìm phiếu đăng ký dự thi, nhập dữ liệu thí sinh từ thời điểm ngày 27-4 mang lại hết trước ngày 11-5.

Thí sinh đề xuất căn cước công dân

Một một trong những điểm cần chú ý là lúc làm thủ tục dự thi, thí sinh phải bao gồm căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo và đào tạo, những trường diện tích lớn hướng dẫn để học viên có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong ngôi trường hợp không tồn tại căn cước công dân thì hệ thống thống trị thi sẽ gán mang lại thí sinh một mã số có 12 cam kết tự nhằm quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số năng lượng điện thoại, email của chính mình khi đăng ký dự thi.

Bộ giáo dục và đào tạo và đào tạo để ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển đề nghị dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký tham gia dự thi và đk sơ tuyển. Sau thời điểm nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ tiến hành đơn vị đăng ký tham gia dự thi cấp một thông tin tài khoản (là số căn cước công dân) cùng mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT qua mạng internet tại add http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng làm đăng nhập vào hệ thống thống trị thi tự khi đăng ký dự thi đến lúc xem hiệu quả thi, xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để bảo mật thông tin thông tin, khi dấn được tài khoản và mật khẩu đăng nhập thí sinh nên biến đổi ngay mật khẩu.

Xem thêm:

Thí sinh rất cần được bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường phù hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì hoàn toàn có thể liên hệ với solo vị đăng ký tham gia dự thi để được cung cấp lại.

Thí sinh lựa chọn một trong 2 bài xích thi tổ hợp

Kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tất cả 5 bài bác thi bao gồm Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút), nước ngoài ngữ (60 phút) Khoa học tự nhiên và thoải mái (gồm các môn thành phần đồ gia dụng lý, Hóa học, Sinh học) và công nghệ xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân). Các môn tổ hợp thi vào 150 phút, trong những số ấy mỗi môn thi yếu tắc có thời gian 50 phút.

Thí sinh là học viên lớp 12 phải tham dự cuộc thi 4 bài xích thi nhằm xét xuất sắc nghiệp thpt gồm Ngữ văn, Toán, ngoại ngữ, Khoa học thoải mái và tự nhiên hoặc công nghệ xã hội. Thí sinh học tập hệ giáo dục tiếp tục phải tham dự cuộc thi 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn với 1 bài bác thi tổng hợp Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, bởi thí sinh chọn. Thí sinh hoàn toàn có thể dự thi thêm bài bác thi nước ngoài ngữ nhằm lấy công dụng tuyển sinh.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp thpt hoặc trung cấp) được đăng ký tham gia dự thi các bài xích thi độc lập, bài xích thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài bác thi tổ hợp.

Trong 5 bài xích thi, chỉ có bài xích Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, những bài thi sót lại thi theo bề ngoài trắc nghiệm khách quan.

Với bài xích thi nước ngoài ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong những 7 ngôn ngữ sau: giờ đồng hồ Anh, giờ Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, giờ đồng hồ Đức, tiếng Nhật cùng Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn nước ngoài ngữ đang học trên trường phổ thông; sỹ tử là học viên giáo dục tiếp tục được đăng ký tham gia dự thi bài thi ngoại ngữ nhằm lấy tác dụng xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các trường đúng theo thí sinh được miễn thi bài bác thi ngoại ngữ vào xét công nhận giỏi nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển đất nước dự thi Olympic thế giới môn nước ngoài ngữ theo đưa ra quyết định của bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo.

Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi nguyên tắc trong kỳ thi thời gian trước nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông và không bị kỷ quy định hủy hiệu quả thi thì được bảo lưu điểm thi nhằm xét giỏi nghiệp trong kỳ thi năm gần kề kế tiếp.

Bài thi/môn thi được bảo lưu lại điểm gồm: bài xích thi tự do (Ngữ văn, Toán) đạt từ 5,0 điểm trở lên; bài thi tổng hợp đạt tự 5,0 điểm trở lên, trong các số đó các môn thi thành phần của bài bác thi tổng hợp đạt trên 1,0 điểm; môn thi nhân tố của bài thi tổ hợp đạt 5.0 điểm trở lên.