Thông điệp phật đản 2019

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAMHỘI ĐỒNG CHỨNG MINH______________________________________-

THÔNG ĐIỆPĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2563 – DL.2019CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 

Nam mô phiên bản Sư mê thích Ca Mâu Ni PhậtKính bạch Chư tôn đức Tăng Ni,Kính thưa Quý vị khách quý,Thưa quý vị Phật tử ngơi nghỉ trong nước và ở nước ngoài.

Bạn đang xem: Thông điệp phật đản 2019

*
*
Vesak là việc kiện thiêng liêng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật: ngày Đức Phật đản sinh, ngày Đức Phật thành đạo, cùng ngày Đức Phật nhập Niết bàn. Đây là việc kiện hy hữu của toàn trái đất như trong kinh khủng Nikaya tất cả ghi: “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện thêm trong thế gian này, vì ích lợi cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vị lòng bi mẫn, vì chưng sự xuất sắc đẹp, vì ích lợi và hạnh phúc cho chư thiên cùng loài người. Đó là Đấng Như Lai Chánh đẳng Chánh giác”. Đức Phật là bậc Đạo sư đại Giác ngộ. Ngài đã đem đến cho thế giới bức thông điệp hòa bình, niềm hạnh phúc thương yêu, mở ra con đường mà lại tự thân mọi cá nhân phải vượt qua sự cám dỗ và chi phối của lòng tham, sự sảnh hận, si mê mê của con fan để tiến cho cảnh giới giác ngộ, đó chính là con mặt đường tu tập Giới – Định -Tuệ đào bới sự an lạc, giải bay là lẽ đích thực cùng cứu cánh của cuộc sống.

Năm nay, hòa trong không khí hoan hỉ của cộng đồng Phật giáo trên toàn quả đât kỷ niệm ngày Vesak trọng đại, Giáo hội Phật giáo vn vô cùng vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak liên hợp quốc lần sản phẩm công nghệ 16, PL. 2563 – DL. 2019. Thay mặt Hội đồng bệnh minh, Hội đồng Trị sự, và toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam, tôi hoan nghênh với nhiệt liệt mừng đón Chư tôn đức lãnh đạo những Giáo hội Tăng già, những tổ chức hệ phái truyền vượt Phật giáo trường đoản cú khắp các Châu lục đã quy tụ về nước ta lần sản phẩm 3 lưu niệm ngày Vesak phối hợp quốc. Đây là cơ hội quý báu để bọn họ cùng nhau tăng trưởng tinh thần vào chân phân tích và lý giải thoát, phạt huy giá chỉ trị phần đa di sản cơ mà Đức cụ tôn đã để lại cho nhân loại bọn họ trong hệ thống tư tưởng học thuyết vô giá chỉ về trí tuệ, lòng trường đoản cú bi, triết lý vô ngã, niềm tin bất bạo động, đều giá trị tự do và cách tân và phát triển bền vững.

Đại lễ Vesak liên hợp quốc lần máy 16 tại nước ta hân hạnh được tiếp nhận các quý vị Nguyên thủ các non sông đến từ quê hương của Đức Phật, các giang sơn Phật giáo, lãnh đạo Đảng, bên nước, mặt trận Tổ quốc vn tham dự Đại lễ Vesak liên hợp quốc 2019 cùng nhau share những giải pháp để thực hiện thành công phương châm thiên niên kỷ của liên hợp quốc vì chưng một thế giới hòa bình, bất biến và cải tiến và phát triển thịnh vượng.

Xem thêm: Anh Trần Lập Hát Tặng Vợ Cực Xúc Động, Trần Lập Xúc Động Hát Tặng Người Vợ


Kính thưa quý liệt vị!

Lịch sử 2000 năm Phật giáo nước ta đã vật chứng về một nền Phật giáo nhập thế. Trong giai đoạn lịch sử Việt phái nam giành được nền độc lập tự nhà vào thời điểm đầu thế kỷ thứ X, trải qua các triều đại Đinh, chi phí Lê, Lý, Trần, Phật giáo đang trở thành nền tảng tư tưởng chủ đạo trong đời sống chính trị, gớm tế, làng mạc hội, là bộ phận chủ yếu đóng góp thêm phần tạo nên phiên bản lĩnh, phiên bản sắc văn hoá ý thức của dân tộc bản địa Việt Nam. Các vị Thiền sư cao Tăng, mặt khác cũng là mọi nhà lãnh đạo kiệt xuất, bên ngoại giao xuất dung nhan của thời đại, là những người dân có công lớn đối với sự nghiệp tạo và đảm bảo đất nước. Thời kỳ Phật giáo xoàn son, cũng bên cạnh đó là thời kỳ hưng vượng của non sông dân tộc.

Giáo hội Phật giáo vn kế thừa và phát huy đầy đủ giá trị sắc xảo của Phật giáo nước ta trong kế hoạch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Chú ý lại quá trình hội nhập thế giới của Việt Nam, bạn cũng có thể vui mừng trước những góp phần tích cực, chủ động và có nhiệm vụ của việt nam với xã hội quốc tế đang được phối hợp quốc ghi thừa nhận và đánh giá cao. Việc Giáo hội Phật giáo vn đăng cai tổ chức triển khai Đại lễ Vesak phối hợp quốc năm nay càng xác minh điều đó. Đồng thời xác minh vai trò với vị nỗ lực của Giáo hội Phật giáo việt nam trong hội nhập quốc tế.

Đại lễ Vesak phối hợp quốc 2019 trao đổi các vấn đề, trong số ấy có biện pháp tiếp cận của Phật giáo về sự việc lãnh đạo thế giới và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự chỉ huy có chủ yếu niệm vì độc lập bền vững. Đặc biệt, các vấn đề Phật giáo trong cuộc sống như bí quyết tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, quan tâm sức khỏe và xã hội bền vững, giải pháp tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, biện pháp mạng Công nghiệp 4.0 và Phật giáo, và bí quyết tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có nhiệm vụ và cách tân và phát triển bền vững. Qua đó, xã hội Phật giáo nhân loại đưa ra những chiến thuật căn bạn dạng nhất xuất phát từ chính tâm con người để triển khai thành công kim chỉ nam chương trình nghị sự phân phát triển bền vững toàn ước mà phối hợp quốc phía tới.

Tôi tin tưởng rằng, Đại lễ Vesak liên hợp quốc lần sản phẩm công nghệ 16 tổ chức tại Trung tâm văn hóa truyền thống Phật giáo Tam Chúc, thức giấc Hà phái nam sẽ thắng lợi viên mãn. Kính chúc Quý vị khách hàng quý, Chư tôn đức Tăng Ni, nhân sĩ trí thức, thuộc đồng bào Phật tử hưởng trọn trọn mùa Vesak an nhàn trong bao gồm pháp, vô lượng cát tường!