Thông Tin Bầu Cử Mỹ

Chụp lại hình ảnh,

Người cỗ vũ Tổng thống Trump tập họp bên phía ngoài Tòa nhà Quốc hội Wisconsin ở Madison khi tác dụng bầu cử được đếm


Tổng thống Donald Trump đã đòi đếm lại một trong những phần số phiếu nghỉ ngơi tiểu bang Wisconsin, vị trí mà địch thủ của ông, Joe Biden, dự con kiến sẽ dẫn đầu được 20.000 phiếu.

Bạn đang xem: Thông tin bầu cử mỹ


Vài tiếng trước hạn chót hôm thứ Tư, chiến dịch tranh cử của Trump nói người ta có nhu cầu kiểm phiếu lại ở các quận Milwaukee với Dane, với buộc tội là có sự bất thường.


Ông Trump chuyển ra gần như tuyên bố ăn lận bầu cử không có cơ sở, với từ chối bước đầu chuyển giao quyền lực.


Ông Biden nói rằng vấn đề trì hoãn quá trình chuyển đổi sẽ có tác dụng tổn hại tới sự việc xử lý đại dịch của Hoa Kỳ.


*

Chiến dịch tranh cử của Trump nộp một loạt đối kháng kiện tranh chấp công dụng ở các tiểu bang quan liêu trọng, tuy nhiên các quan tiền chức bầu cử nói rằng không có bằng hội chứng về những bất thường trên diện rộng.


Theo một cuộc dò hỏi của Reuters / Ipsos, tuy nhiên thiếu bởi chứng, nhưng cho một nửa số cử tri Đảng cùng hòa tin vào tuyên bố của tổng thống rằng cuộc thai cử đã trở nên gian lận, có hại cho ông.


Tổng thống đắc cử Biden, một đảng viên Dân chủ, được dự kiến sẽ đứng vị trí số 1 số phiếu phổ thông với trên 5,6 triệu - 3,6 % nhiều hơn tổng thống Donald Trump. Trong khối hệ thống cử tri đoàn đưa ra quyết định nhiệm kỳ tổng thống của Hoa Kỳ, ông Biden giành được 306 phiếu đối với 232 phiếu của ông Trump.


Tổng thống sẽ đề xuất lật ngược tác dụng ở tối thiểu ba tiểu bang thì mới có thể giành thành công trong cuộc thai cử, điều mà các nhà phân tích đến là chưa từng có.


Một cuộc kiểm phiếu lại bằng tay đã ra mắt ở tè bang Georgia, nơi ông Biden dẫn trước 14.000 phiếu. Tác dụng dự kiến vẫn được chào làng hôm thứ Năm.


Theo công cụ tiểu bang Wisconsin, ông Trump gồm quyền yêu mong kiểm phiếu lại, vì xác suất thắng của ông Biden thấp hơn 1% nhưng to hơn 0,25%. Tuy nhiên, chiến dịch của ông trước tiên đề xuất trang trải các giá thành của vấn đề đếm lại phiếu.


Các quan chức tiểu bang nói hôm thứ tư rằng họ đã nhận được được 3 triệu đôla trường đoản cú chiến dịch tranh cử của Trump nhằm trả túi tiền cho cuộc kiểm phiếu lại, dự loài kiến ​​sẽ mất khoảng hai tuần.


Ủy ban thai cử Wisconsin nói hôm sản phẩm công nghệ Hai rằng bài toán kiểm phiếu lại toàn cục số phiếu sẽ tốn khoảng tầm 7,9 triệu đôla.


Trong yêu ước kiểm lại một trong những phần số phiếu, chiến dịch tái tranh cử của Trump cáo buộc rằng phiếu vắng mặt - những lá phiếu được nhờ cất hộ qua mặt đường bưu điện - vẫn bị chuyển đổi và cách xử trí không đúng cách, và cơ chế nhận dạng cử tri đã bị vi phạm. Tuy nhiên họ không đưa được ra ngẫu nhiên bằng hội chứng nào để chứng minh cho kết tội này.


Tổng số phiếu làm việc Milwaukee và Dane, hai quận có truyền thống cuội nguồn nghiêng về đảng Dân chủ, thay mặt đại diện cho hơn 1 phần ba số phiếu bầu ở Wisconsin của ông Biden, theo Milwaukee Journal Sentinel. Ở Milwaukee, ông Biden giành được 317.270 phiếu đối với 134.357 phiếu của ông Trump, trong lúc Dane, số phiếu cỗ vũ ông Biden là 260.185 đối với 78.800 cỗ vũ ông Trump.


*

Luật sư của chiến dịch tranh cử Trump bao gồm thời hạn một ngày để nộp đối chọi yêu cầu tái kiểm phiếu sinh hoạt Wisconsin - và đã tận dụng lợi thế đó. Tuy nhiên, chúng ta chỉ mong muốn đếm lại phiếu ở nhị quận ủng hộ đảng Dân chủ, nằm bao bọc thị trấn đại học Madison và tp lớn Milwaukee.


Điều đó cho biết mục đích thực sự đằng sau động thái này không hẳn là đi mang lại một thống kê đúng chuẩn cho số phiếu, cơ mà là nhằm tìm ra phần nhiều gì họ buộc tội là ăn lận cử tri sinh sống các khu vực do đảng Dân công ty thống trị.


Bốn năm trước, một cuộc đếm phiếu lại trên toàn đái bang vày Đảng Xanh tài trợ đang dẫn đến sự biến đổi của chỉ vài ba trăm phiếu. Trong triệu chứng Trump đang chiến bại Biden rộng 20,000 phiếu tại Wisconsin, ngẫu nhiên cuộc kiểm phiếu lại làm sao - 1 phần hoặc toàn phần - dường như là chắc chắn rằng sẽ sở hữu lại công dụng là Joe Biden vẫn dẫn đầu.


Tuy nhiên, yêu ước đếm phiếu của Trump chất nhận được chiến dịch tranh cử của ông tiếp tục khẳng định rằng họ vẫn làm phần lớn thứ gồm thể, để thách thức tác dụng bầu cử, duy trì hy vọng của rất nhiều người ủng hộ trung thành với chủ của Trump trên toàn quốc.


Tuy nhiên, thời gian đang lừng lững trôi. Trong vài tuần tới, trừ khi bao gồm cơ may đảo ngược hiệu quả đáng kinh ngạc, các tiểu bang sẽ chứng nhận kết quả. Quy trình dẫn đến lễ nhậm chức của Biden trong tháng Giêng vẫn tiếp tục, cho dù tổng thống có chấp nhận ông bị chiến bại hay không.

Xem thêm:


*

Động thái tiên tiến nhất ở Wisconsin diễn ra một ngày sau khi ông Trump loại trừ một quan liêu chức an ninh mạng sản phẩm đầu, tín đồ đã xích míc với tuyên ba của ông về gian lậu cử tri.


Tổng thống Trump cho thấy thêm ông sẽ "chấm dứt" địa chỉ của người có quyền lực cao Cơ quan bình an mạng (Cisa) Chris Krebs do nhận xét "rất không thiết yếu xác" của ông này về tính đúng chuẩn của phiếu bầu.


Ông được biết đã gây nên sự ko hài lòng ở trong phòng Trắng về một website Cisa có tên là kiểm soát Tin đồn, trang này vẫn vạch trần hầu như thông tin sai lệch về thai cử, nhiều phần trong số đó được chính tổng thống khuếch đại.


Việc ông Trump không đồng ý thừa nhận đại bại và ban đầu chuyển giao quyền lực khiến cho Joe Biden và những đảng viên Đảng Dân chủ khác tức giận.


Ông Biden lưu ý rằng nếu không tồn tại sự phối kết hợp trong việc xử lý đợt bùng nổ virus corona, "người dân rất có thể chết" nếu quá trình đổi khác không diễn ra suôn sẻ.


Bộ phận cơ quan chính phủ khởi động các bước này - Cơ quan thống trị Dịch vụ Tổng hợp (GSA), vày một tín đồ được Trump chỉ định đứng đầu - vẫn chưa công nhận ông Biden cùng phó tổng thống thắng cử Kamala Harris đã thành công trong cuộc thai cử năm 2020.


Chiến dịch tranh cử của Trump phải đối mặt với hạn chót ngày 8/12 để xử lý tất cả các tranh chấp thai cử. Hiệu quả chính thức đã được xác thực khi Cử tri đoàn Hoa Kỳ team họp vào trong ngày 14 mon 12.


Trong lúc đó, những quan chức bầu cử Georgia nói cuộc kiểm phiếu lại toàn tiểu bang được công bố hôm máy Năm dự con kiến ​​sẽ ko lật ngược chiến thắng của ông Biden ở tiểu bang, hoặc cung cấp bất kỳ bằng hội chứng nào để chứng tỏ cho những tuyên bố gian lận cử tri của ông Trump.


Nhưng cuộc truy thuế kiểm toán đã phát hiện nay ra hàng ngàn lá phiếu không được cho vào tổng kết trước đây, với người làm chủ hệ thống bỏ thăm của đái bang nói sẽ giảm số phiếu đứng vị trí số 1 của ông Biden từ 14,156 xuống 12,781.


Một vụ kiện của Trump được đệ trình vào trong ngày 4/11 vẫn yêu cầu tạm dừng việc đếm phiếu, buộc tội là có vụ việc trong việc xử lý lá phiếu, tuy thế một thẩm phán đã bác bỏ 1-1 kiện này ngay lập tức ngày hôm sau.


Tại Arizona hôm thiết bị Tư, bộ trưởng Ngoại vụ Katie Hobbs, một đảng viên Đảng Dân chủ, nói bà càng ngày nhận được hầu hết lời đe dọa bạo lực, khi bà nói là tổng thống và những thành viên Quốc hội vẫn truyền bá thông tin sai lệch về kết quả.


Tại Pennsylvania hôm máy Tư, chiến dịch tranh cử của Trump đang yêu ước một thẩm phán chất nhận được họ vứt lại vào đối kháng kiện mọi khiếu nề hà họ đang rút bỏ hôm nhà nhật. Người ta có nhu cầu khôi phục lại tuyên bố rằng những quan ngay cạnh viên của Đảng cùng hòa đã trở nên chặn theo dõi kiểm phiếu một giải pháp bất vừa lòng pháp.


Tại Michigan hôm máy Ba, những thành viên đảng cộng hòa vào hội đồng thai cử lưỡng đảng lắc đầu chứng nhận thắng lợi của ông Biden ngơi nghỉ tiểu bang đó, còn chỉ lùi cách sau một cuộc bội phản đối kịch liệt.


*
Nguồn hình ảnh, Reuters


Hai đảng viên Đảng cùng hòa vào hội đồng tứ thành viên đang phản đối các bất thường nhỏ dại về bỏ thăm ở Quận Wayne, quê nhà của Detroit.


Nhưng họ vẫn nhượng bộ sau thời điểm các đảng viên Đảng Dân chủ kết tội họ tìm kiếm cách bác bỏ bỏ quyền quăng quật phiếu của các cử tri sinh sống thành phố nhiều phần là tín đồ da đen.


Như một thỏa hiệp, hội đồng cai quản trị sẽ thông sang 1 nghị quyết yêu thương cầu bộ trưởng liên nghành Ngoại vụ đảng Dân nhà của tè bang Michigan xúc tiến việc truy thuế kiểm toán các quanh vùng pháp lý liên quan.


Trong lúc đó, đảng cộng hòa trên Nevada với chiến dịch tranh cử của Trump sẽ đệ đơn một vụ kiện khác thách thức thành công của ông Biden sinh hoạt đó.


Đơn kiện cáo buộc - không có bằng hội chứng - rằng "gian lận và lạm dụng làm cho các kết quả của cuộc bầu cử Nevada bất hợp pháp".


Động thái pháp lý mới nhất yêu mong một quan toà tuyên ba ông Trump là "người chiến thắng trong cuộc bầu cử làm việc Nevada" hoặc, rằng kết quả bị diệt bỏ.