Thủ tục làm hộ khẩu tphcm

Có hộ khẩu tại các thành phố mập là ước ao mỏi của tương đối nhiều người, độc nhất là với những ai đó đã có công việc ổn định và muốn ở lại định cư. Trên TP.HCM, điều kiện nhập khẩu sắp tới sẽ biến đổi ra sao khi mức sử dụng Cư trú mới bao gồm hiệu lực?


*

Câu hỏi: Tôi hiện mới tậu nhà trên quận 2, TP.HCM. Sau thời điểm hoàn thiện giấy tờ nhà đứng tên mình, tôi ý muốn nhập khẩu luôn có được không? lúc đó tôi cần sẵn sàng những giấy tờ gì? (Hải Châu - Quận 2, TP.HCM)

Điều khiếu nại nhập khẩu tp.hcm 2021 tất cả gì chũm đổi?

Chỉ còn vài ngày nữa là nguyên tắc Cư trú 2020 gồm hiệu lực, khi đó, nhằm nhập khẩu vào TP.HCM tương tự như các thành phố trực ở trong trung ương không thể yêu cầu về thời gian tạm trú như trước đó đây. Nắm thể, bạn sẽ được nhập khẩu tp.hồ chí minh nếu như đáp ứng được một trong những điều kiện điều khoản tại Điều 20, hình thức này:

Có khu vực ở hợp pháp ở trong quyền mua của mình thì được đăng ký thường trú tại vị trí ở hợp pháp đó.

Bạn đang xem: Thủ tục làm hộ khẩu tphcm

Hoặc ở trong một trong các trường thích hợp dưới đây cũng khá được đăng cam kết thường trú TP.HCM:

Không có chỗ ở đúng theo pháp trực thuộc quyền sở hữu của mình cơ mà được nhà hộ cùng chủ cài đặt chỗ ở hợp pháp đó chấp nhận nếu là:

+ vk về sống với chồng; ông xã về ở với vợ; nhỏ về sinh hoạt với cha, mẹ; cha, bà bầu về sinh hoạt với con;

+ fan cao tuổi về làm việc với anh ruột, chị ruột, em ruột, con cháu ruột; fan khuyết tật quan trọng đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, tín đồ không có chức năng lao động, fan bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác có tác dụng mất kĩ năng nhận thức, kỹ năng điều khiển hành vi về làm việc với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác bỏ ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, con cháu ruột, tín đồ giám hộ;

+ fan chưa thành niên được cha, người mẹ hoặc người giám hộ gật đầu hoặc không còn cha, chị em về ngơi nghỉ với cố gắng nội, rứa ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; fan chưa thành niên về ở với người giám hộ.

Nếu công dân đi thuê nhà, mượn, ở nhờ cũng khá được đăng cam kết thường trú khi:

Được chủ thiết lập chỗ ở đúng theo pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ hoặc được chủ hộ chấp nhận nếu đk thường trú vào thuộc hộ gia đình đó; Ở trường thích hợp này cần bảo vệ điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu, ko thấp hơn 08 mét vuông sàn/ người.

Ngoài ra, công dân được đk thường trú tại cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo có dự án công trình phụ trợ là nhà ở; tại cửa hàng trợ góp xã hội giỏi trên phương tiện đi lại nếu như đáp ứng nhu cầu được các điều khiếu nại theo quy định…

Như vậy, bạn thuộc trường đúng theo đầu tiên, đã có nhà trực thuộc sở hữu của mình tại quận 2, như vậy bạn có thể nhập khẩu luôn tại đây. Việc cần làm của doanh nghiệp là hoàn thành xong hồ sơ để đăng ký thường trú.

Điều khiếu nại nhập khẩu TP.HCM 2021 tất cả gì mới? Ảnh minh hoạ.

Xem thêm:

Thủ tục nhập hộ khẩu tp hcm có gì mới?

Vì bạn đã sở hữu nhà làm việc thuộc sở hữu của bản thân mình tại quận 2 nên giấy tờ thủ tục như sau:

Về hồ sơ

Quy định tại Điều 21, quy định Cư trú bao gồm:

1. Tờ khai đổi khác thông tin cư trú;

2. Giấy tờ, tài liệu chứng tỏ việc sở hữu chỗ ở phù hợp pháp (sổ đỏ, sổ hồng).

Nơi nộp hồ sơ

Quy định tại Điều 22, luật pháp Cư trú 2020 thì, người đăng ký thường trú nộp hồ sơ đăng ký thường trú đến cơ quan đăng ký cư trú chỗ mình cư trú.

Vậy, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký thường trú trên cơ quan đăng ký cư trú quận 2, TP.HCM. 

Lệ giá tiền nhập hộ khẩu

Mức thu lệ phí đăng ký cư trú tại tp. Hồ chí minh được phương pháp tại Nghị quyết 07/2017/NQ-HĐND. Thế thể:

- Nếu đk thường trú, đk tạm trú cả hộ hoặc một bạn nhưng không cấp sổ hộ khẩu, sổ lâm thời trú sẽ sở hữu mức lệ phí tổn tại cấp quận là 10.000 đồng; tại cấp cho huyện là 5.000 đồng.

- cấp mới, cung cấp lại, cấp cho đổi sổ hộ khẩu; sổ trợ thì trú đến hộ gia đình, cá nhân sẽ gồm mức lệ tổn phí tại cấp quận là 15.000 đồng; tại cung cấp huyện là 8.000 đồng.

Thời gian giải quyết

Trong thời hạn 07 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày nhận được hồ sơ không thiếu thốn và hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thẩm định, update thông tin về địa điểm thường trú mới của người đăng ký vào Cơ sở tài liệu về trú ngụ và thông báo cho tất cả những người đăng cam kết về vấn đề đã update thông tin đk thường trú.