TIỀN ĐÔ LA ÂM PHỦ

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
Gần đây, nhiều vụ đánh tráo hoặc thay đổi đôla giả liên tục xảy ra cùng với những chiêu thức tinh vi khiến cho những người có nhiều kinh nghiệm cũng hoàn toàn có thể bị mắc lừa.

Bạn đang xem: Tiền đô la âm phủ


Chủ tiệm vàng bị đánh tráo cả ngàn USD trước camera

Vụ việc đánh tráo đôl nghỉ ngơi tiệm kim cương Huỳnh Cơ (ấp Phước yên ổn A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, thức giấc Vĩnh Long) tạo xôn xao dư luận đều ngày qua.


Theo thông tin ban đầu, ngày 27/4, một thanh niên chưa rõ danh tính cho tiệm quà Huỳnh Cơ của bà Huỳnh Thị Hồng Lan (SN 1984) vậy sợi dây chuyền sản xuất vàng 18K; 66 tờ 100 USD đem 160 triệu đồng (dây chuyền cầm cố 30 triệu đồng, xấp USD cầm cố 130 triệu đồng). Đến khoảng 14h45" cùng ngày, nam tuổi teen này cho chuộc lại số USD trên. Song, chỉ 15 phút sau, anh ta quay lại tiệm vàng, trả bà lê ngọc lan xấp tiền 66 tờ USD, dấn 130 triệu rồi lên xe máy quăng quật đi.
*
Hình ảnh đối tượng được đánh dấu từ camera

Đến thời gian này, bà ngọc lan mới ngờ vực người này còn có dấu hiệu lừa đảo nên kiểm soát lại 66 tờ USD thì phạt hiện chỉ còn 56 tờ, vào đó toàn bộ tờ tiền mệnh giá 100 USD đã biến hóa mất, cố kỉnh vào là tờ mệnh giá chỉ 2 USD.

Chiêu tráo đôla lẻ lừa chi phí tỷ của Tây balô

Gần đây, một số trung trọng điểm môi giới du ngoạn và siêu thị vàng bội nghĩa ở thủ đô xuất hiện nhiều khách ngoại quốc đến đề xuất đổi ngoại tệ lịch sự tiền Việt. Nhưng chỉ với sau ít phút khách "ngắm nghía", hàng vạn đôla của shop biến mất.

Cuối tháng 9/2015, một chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc tình tại quận trả Kiếm đã bị lừa mất hàng tỷ đồng qua chiêu đổi đôla. Trước đó, vào 2 mon 7 và 8/2015, trên địa phận TP. Hà nội xảy ra tối thiểu 5 vụ người quốc tế nhờ đổi tiền nhằm trộm cắp, cùng với số chi phí từ vài chục tới mức trăm triệu đồng.

*
Những cọc tiền mệnh giá bán 100USD rất dễ bị tráo loại mệnh giá bé dại hơn

Thủ đoạn của các đối tượng người dùng là vờ cài hàng, hoặc loanh quanh khu vực ngân mặt hàng rồi tiếp cận nhờ thay đổi tiền Việt thanh lịch đôla hoặc ngược lại. Thừa lúc bị hại không chú ý, các đối tượng người tiêu dùng sẽ rút lõi hoặc tráo tiền mệnh giá chỉ thấp. Khi khổ nhà phát hiện ra thì chúng đã tăng cao chạy xa bay.

Nữ lễ tân bị khách hàng Tây lừa thay đổi đôla giả

Sau khoảng 9 lần, số tiền ngoại tệ đổi mỗi một khi nhiều. Lúc Randy thay đổi lần cuối 13.700 USD, Trinh huy động tiền của đồng đội để "ôm" số chi phí này, hóng tỷ giá chỉ tăng hi vọng có lãi lớn. Lúc vay tiền, Trinh hứa hẹn sẽ phân chia cho nhà nợ 7 phần tiền lãi.

Xem thêm:


*
Trinh tại cơ quan công an

Nhưng khi Trinh rước số ngoại tệ này đi đổi thì mới phát hiện là tiền giả. Thời gian này, tổng số tiền vay nợ cùng lãi đã lên tới gần 500 triệu đồng. Bị đòi tiền ráo riết, Trinh bỏ trốn cùng bị truy nã về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm chiếm tài sản.

Nàng dâu tráo đôla giả, mang gần 1 tỷ việt nam đồng của ba chồng

Đầu tháng 11/2013, ông Nguyễn Văn Th. (SN 1941, trú tại Đống Đa, Hà Nội) được đàn bà gửi giữ lại giùm 1,5 tỷ đồng bao gồm cả tiền đôla và tiền Việt. Ông Th. đã đựng tiền vào tủ cúng trên tầng hai với khóa chặt. Một thời gian sau, ông Th. Mở tủ kiểm tra tiền thì phát hiện chỉ còn 2 viên tiền đôla địa ngục và 110 triệu đồng nên vẫn trình báo công an.

*
Số đô la giả nhưng mà bà Phúc đánh tráo

Cơ quan tiền công an đã hiểu rõ kẻ trộm là cô nhỏ dâu của ông Th. Là Trịnh Thị Hồng Phúc (SN 1969, làm việc phường bóng Thượng, Đống Đa). Đối tượng khai nhận, do sống phổ biến với phụ huynh chồng cần hiểu rõ bố ông chồng có cất số tiền khủng trong tủ. Lô đề cờ bạc đãi sinh nợ nần, Phúc nảy sinh ý định trộm chi phí của tía chồng. Sau thời điểm trộm tiền, Phúc nhằm vào ở trong tủ 2 viên tiền đôla giả nhằm bố chồng già cả ko phát hiện.

Dùng tiền âm ti tráo đôla trong ngân quỹ

Năm 2013, Viện Kiểm liền kề nhân dân TP. Tp. Hải phòng phê chuẩn chỉnh lệnh khởi tố bị can, trợ thì giam Đỗ Thị Thu Thủy - nguyên trưởng quỹ kho tiền ngân hàng xăng dầu (PG Bank) đưa ra nhánh tp. Hải phòng - về hành động trộm cắp tài sản.

Từ tháng 7/2013 cho tháng 10/2013, lợi dụng việc thống trị kho quỹ tại bank PG ngân hàng Hải Phòng có khá nhiều sơ hở, chính là việc các nhân viên bank có đồng trách nhiệm cai quản kho quỹ với Thuỷ chỉ kiểm đếm số tiền mặt thực tiễn trong quỹ theo số lượng cọc tiền bên ngoài, không đánh giá chi tiết bên phía trong lõi các cọc tiền. Thấy vậy, Thuỷ đã kín lấy tiền nước ngoài tệ sinh hoạt trong két. Để tránh bị phát hiện tại khi kiểm quỹ tiền món đồ ngày, Thuỷ cài tiền đôla tiến thưởng mã xếp lẫn vào với chi phí thật cho đủ số lượng các cọc tiền. Kề bên đó, Thuỷ sửa số liệu số dư chi phí USD và tiền EUR trên báo cáo khi đánh giá quỹ tiền mặt.

Trong rộng 3 tháng, tổng cộng số tiền Thủy sẽ cuỗm được cho hơn 300 ngàn USD và gần 40.000 EUR mà ngân hàng PG Bank không thể biết. Số tiền chỉ chiếm đoạt được Thuỷ đang “nướng” vào số đề, chỉ với lại 3.000 USD và 500 EUR.

Đổi nước ngoài tệ, giao "tiền âm phủ" mang lại khách nước ngoài

*
Những tờ "tiền quà mã" của "ngân mặt hàng địa phủ" Quỳnh đổi cho vị khách nước ngoài

Một từ lâu đó, một vị khách hàng quốc tịch Úc đang đi bộ ở quanh vùng phố cổ thì Quỳnh tới có tác dụng quen. Dọc con đường trò chuyện, vị khách cho biết thêm muốn ra bank đổi 500 đôla Úc mang 6 triệu đồng. Quỳnh bảo có thể đổi được tỷ giá chỉ cao hơn... Khi ông khách bị Quỳnh lừa đưa "tiền âm phủ" thì công an đã có mặt kịp thời./.