Diễn Viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 là ngôi sao 5 cánh võ thuật, nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông, được thương mến nhờ những thế võ đẹp, lạ, khỏe khoắn đúng chất Thiếu Lâm của anh

Tiểu sử diễn viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng tư năm 1963) là ngôi sao 5 cánh võ thuật, phái mạnh diễn viên điện hình ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu từ bỏ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ cùng với Chân Tử Đan, anh sẽ sớm biểu hiện năng năng khiếu và tứ chất để biến đổi một cao thủ.Bạn vẫn xem: tiểu truyện lý liên kiệt


*

Thuở nhỏ, giống như như lũ anh Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt không tồn tại một thể trạng xuất sắc cho bài toán học võ. Anh yếu đuối đuối, lại sinh sống trong một gia đình có vô số áp lực, đề xuất nhiều lần sẽ định vứt cuộc. Tuy nhiên được sư phụ động viên, anh đã vượt qua được.

Bạn đang xem: Diễn viên lý liên kiệt

Năm 1974, Lý Liên Kiệt new 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ con toàn Trung Quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Hôm nay Lý Liên Kiệt đã nhận được các lời mời đóng phim và quảng cáo, tuy thế nghĩ bản thân chưa đạt tới trình độ vô cùng đẳng, anh về bên với sư phụ hồ nước Bình.

Tên tuổi của anh nhiều người trên quả đât biết đến sau khoản thời gian biểu diễn mang đến Tổng thống Mỹ Nixon xem tận nơi Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt thường xuyên giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương với kiếm rất bắt mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật china khi new 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim truyện điện hình ảnh đầu tiên: thiếu Lâm tự, bộ phim truyền hình làm chết giả ngây khán giả mến mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bắt đầu có tác động đến người theo dõi ở Đông phái mạnh Á, Nhật phiên bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về thiếu thốn Lâm và gây được giờ đồng hồ vang khôn cùng lớn.

Năm 1982 ghi lại bước ngoặt đối với chàng trai bọn họ Lý, vai diễn trong loạt ba bộ phim truyện Thiếu Lâm Tự làm ra được giờ đồng hồ vang lớn và tạo cách đệm trước tiên trên nhỏ đường khẳng định tên tuổi trong nghành điện ảnh của Lý Liên Kiệt.

Tiếp mang đến là sản phẩm loạt các phim gớm điển: Phương ráng Ngọc 1 và 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3,... đã gửi anh đến đỉnh cao vinh quang, trước hết là 1 trong những hình tượng hero trong lòng fan châu Á, kế tiếp là cố kỉnh giới. Tuy vậy Lý Liên Kiệt không đê mê danh vọng, anh sẽ dừng đóng phim 1 thời gian, bao gồm người thắc mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ tuổi đã khổ cực, mục tiêu sống của mình chỉ là ra khỏi khổ cực, chứ nổi tiếng thì không đem đến hương vị gì".

Xem thêm:

Anh phù hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần đầu tiên làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý vào vai chính. Đây là lần thứ hai Lý Liên Kiệt với lối võ ưa nhìn đối đầu với Chân Tử Đan - lối võ khỏe khoắn mẽ. Cả nhì lại bất phân thắng bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai ngôi trường Không của đôi bàn chân Tử Đan mang thua. Người hâm mộ vẫn luôn chờ đón lần hợp tác thứ bố của hai võ sư nhiều người biết đến này. Cuộc tuyên chiến và cạnh tranh của bọn họ trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc tuyên chiến đối đầu trong bốn tưởng, âm nhạc tại Ngự Viên trong phim nhân vật đã mang về sự mầu nhiệm, hai nhà đạo diễn tài cha Từ Khắc và Trương Nghệ Mưu không ngớt lời khen 2 trộn võ này.

Trong phim Anh Hùng, ở kề bên Chân Tử Đan, còn có Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, nai lưng Đạo Minh là đều diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. Cần nhiều người đánh giá diễn xuất của Lý là xẹp vế, tuy nhiên thành công về thẩm mỹ của phim là một trong điều không có bất kì ai mơ hồ chối bao biện được. Nhân vật có thể là tập phim đẹp duy nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên giáp được trình chiếu trên toàn chũm giới, được xem như như bộ phim truyện võ thuật ở đầu cuối của Lý Liên Kiệt.

Năm 2010, lần đầu tiên Lý Liên Kiệt thử sức với thể loại tâm lý với bộ phim Hải dương thiên đường.

Lý Liên Kiệt quay trở về diễn xuất sinh sống Hollywood trong bộ phim The Expendables (tựa đề giờ đồng hồ Việt: Biệt đội đánh thuê), một bộ phim hành rượu cồn quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng, có những hết sức sao hành động như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... Ngôi sao 5 cánh của Die Hard - Bruce Willis với thống đốc bang California - "Kẻ diệt diệt" Arnold Schwarzenegger cũng góp một vai nhỏ dại trong phim. Tiếp đến Lý liên tiếp tham gia vào phần 2 và 3 của phim vào năm 2012 và 2014.

Hai năm trở về đây (2016,2017), sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt chạm mặt trục trặc vì phải đối mặt với bệnh lý cường đường giáp. Mức độ khoẻ nam giới diễn viên đã giảm xuống nghiêm trọng, Lý Liên Kiệt hoàn toàn có thể không thể nhấn vai diễn vì bệnh dịch tật nên anh ko được chuyển động mạnh. 

Vai diễn mới nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha trong phim game chiến vô phong thần Bảng giới thiệu vào mon 7/2016.