TIN NÓNG COVID HÔM NAY


Quyết định ngày 15/3 của Bộ Y tế: F0 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, không được ra khỏi nhà

Ngày 15/3, Bộ Y tế đã có Quyết định số 616 đính chính quyết định số 604 ngày 14/3 về ban hành "Hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19". Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ F0 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, nhưng không được ra khỏi nhà.

Bạn đang xem: Tin nóng covid hôm nayThủ tướng Phạm Minh Chính: Năm 2022, Việt phái nam phấn đấu là năm chiến thắng dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: “Năm 2022, Việt phái nam phấn đấu là năm chiến thắng dịch bệnh, từng bước "bình thường hóa" với dịch COVID-19, thúc đẩy phục hồi nhanh, phát triển gớm tế - xã hội bền vững…”.Bộ trưởng Bộ Y tế:Tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 của Việt nam giới về đích sớm so với mục tiêu khuyến cáo của WHO

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế: Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 lớn nhất đã triển khai thành công với hơn 200 triệu liều vaccine, vào đó tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine thuộc những nước hàng đầu trên thế giới và đã về đích sớm so với khuyến cáo của WHO.Ngày 15/3: Số ca mắc COVID -19 trên cả nước tăng vọt lên 175.480 ca; bệnh nhân tử vong giảm

Báo SK&ĐS (chính thức từ Bộ Y tế), ca mắc COVID-19, covid-19, tin covid hôm nay, ca mắc covid, ca mắc covid hôm nay, bản tin covid-19, ca nhiễm covid, ca mắc mới.Chiều 15/3: Công nhận kết quả thử nghiệm nhanh vày F0 tự thực hiện; Đã tiêm 200,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Trong hướng dẫn mới về quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19 vì chưng Bộ Y tế vừa ban hành, kết quả kiểm tra nhanh vì F0 tự thực hiện hoặc người chăm sóc tự làm cũng được công nhận; Đến chiều 15/3, cả nước đã tiêm 200,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19.


Sáng 15/3: Thêm đối tượng F0 được điều trị, cách ly tại nhà; Hơn 4.200 ca COVID-19 nặng đang điều trị

Bộ Y tế mang đến biết trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đến ni có hơn 4.200 ca nặng; Trung bình số ca COVID-19 mới trong 07 ngày qua: 164.807 ca/ngày; Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế mở rộng thêm đối tượng F0 được điều trị, cách ly tại nhà.


F0 dùng thuốc chống viêm không đúng, nguy cơ trở nặng và nhiều biến chứng

Dùng thuốc chống viêm corticoid không đúng thời điểm, lạm dụng thuốc, không những làm cho tình trạng COVID-19 trở nặng mà còn có nguy cơ loét, thủng đường tiêu hóa và nhiều biến chứng nguy hiểm khác…


Kháng thể đơn dòng phòng COVID-19 sắp được đưa về Việt nam


Chuyên gia khuyến cáo F0 khỏi bệnh không được chủ quan, nhất là người có nguy cơ tái nhiễm cao


Bộ trưởng Bộ Y tế: Tiêm chủng là yếu tố quyết định làm giảm ca COVID-19 nhập viện, ca nặng và tử vong

Sau một năm triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Việt phái mạnh đã tiêm được hơn 200 triệu liều, riêng Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân đầu năm 2022 đạt khoảng 18 triệu liều. GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao đổi về nội dung này.


Thành quả 1 năm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Việt phái mạnh


Tiêm vaccine COVID-19 đến trẻ từ 5-11 tuổi: Giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh


Dấu ấn 2021: Những chuyện chưa kể trong tâm dịch

Trong bất kì hoàn cảnh nào, thời điểm nào, dù là thời chiến tuyệt thời bình thì những phóng viên, nhà báo vẫn luôn sẵn sàng dấn thân đồng hành cùng những thăng trầm của đất nước. Họ cũng không ngại khó, ngại khổ, thậm chí hiểm nguy để có thể đưa đến cho bạn đọc và khán giả những góc nhìn toàn diện nhất.

Xem thêm:


02:34

6 biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


01:09

Những điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


02:42

Bộ Y tế hướng dẫn phân loại và phạm vi đánh giá cấp độ dịch


22:19

Từ điểm nóng COVID-19 số 9: Vượt gian khó níu giữ sự sống mang lại bệnh nhân


Tất cả hướng dẫn về theo dõi sức khoẻ của Bộ Y tế mà F0 điều trị tại nhà cần biết

F0 điều trị tại nhà đang gia tăng tại nhiều địa phương. Dưới đây là những hướng dẫn theo dõi sức khoẻ F0 điều trị tại nhà cần biết, đặc biệt là các dấu hiệu cần phải báo đến y tế hoặc trung tâm cấp cứu kịp thời...


F0 uống kháng sinh phòng bội nhiễm phổi có nên tốt không?

Tổn thương phổi vày Covid-19 là tổn thương xơ phổi, kích thích bệnh nhân ho cùng hội chứng trào ngược, bởi vậy việc dùng kháng sinh phải căn cứ trên xét nghiệm có nhiễm trùng mới dùng.


Nộp giấy chứng nhận hưởng BHXH, F0 sau bao lâu nhận tiền hỗ trợ?

Sau khi kết thúc quá trình điều trị COVID-19, người lao động tham gia BHXH sẽ được bỏ ra trả quyền lợi nếu đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ.


F1 tại tp.hồ chí minh có thể đi làm ngay mà không phải cách ly

"Với 500.000 ca nhiễm tại một thành phố hơn 10 triệu dân và tốc độ bao phủ vaccine như hiện nay, tp.hồ chí minh vẫn cố gắng để đạt miễn dịch cộng đồng", Chánh văn phòng Sở Y tế tp.hồ chí minh cho hay.


Ca mắc COVID-19 ở Sơn La tăng cao đột biến dẫn đến quá tải cục bộ

COVID Sơn La hôm nay: lúc dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, nhu cầu về trang thiết bị để điều trị mang đến bệnh nhân COVID-19 tăng cao dẫn đến tình trạng quá tải cục bộ tại một số địa bàn trong tỉnh Sơn La.


TP.HCM: Rà soát, thêm giường điều trị lúc trẻ em mắc COVID-19 tăng

COVID tp hcm hôm nay: Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố ghi nhận số lượt trẻ em đến khám tại các bệnh viện nhi vì chưng nghi ngờ mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng.


Dùng mô hình toán học dự đoán hiệu quả vaccine COVID-19 tương lai

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Não Queensland của nước australia và Viện Khoa học Ấn Độ đã phát triển một phương thức dự đoán hiệu quả của các loại vaccine vào tương lai thông qua sử dụng một mô hình toán học mới.


COVID-19 tới 6 giờ sáng 15/3: Số ca bệnh giảm trên toàn cầu; Nhiều nước sắp coi COVID là bệnh đặc hữu


COVID-19 thể nặng đe dọa người mắc bệnh tim bẩm hiện ra sao?


Hà Nội bỏ quy định hàng quán đóng cửa trước 21h, phố đi bộ hồ Gươm hoạt động lại


Đề xuất người nhập cảnh không phải cách ly, trẻ dưới 2 tuổi không phải xét nghiệm


Giáo viên và học sinh mắc COVID-19 tăng cao, nhiều nơi lại chuyển sang trọng học trực tuyến


Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 chỉ thi 3 môn, bỏ môn thứ 4


Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ 20.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19


Ca COVID-19 tăng liên tục, cấp độ dịch "vàng, cam, đỏ" tăng theo


F0 tăng nhanh, học sinh nhiều nơi tạm dừng đến trường


Lý bởi Bộ Y tế đề xuất tạm dừng thông báo số ca mắc COVID-19 hàng ngày


QUẢN LÝ NỘI DUNG: BÁO SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG - CƠ quan tiền NGÔN LUẬN CỦA BỘ Y TẾ