Tin thời sự quốc tế

NATO gia tăng lực lượng ngơi nghỉ biên giới tía Lan, Belarus "nhắc nhẹ" về chiến tranh

Belarus coi vấn đề NATO tăng cường lực lượng gần biên cương nước này với tía Lan được xem như là "một chuỗi những biện pháp chuẩn bị cho chiến tranh".

Ông Biden tạm bàn giao quyền Tổng thống Mỹ mang đến bà Kamala Harris

Thủ tướng Phạm Minh bao gồm sắp thăm Nhật Bản

Tại hội thảo thế giới về biển khơi Đông , ý kiến của chuyên viên Trung Quốc về một số tình tiết trong khu vực bị phản bội bác.

Trung tâm cải cách và phát triển toàn ước (CGD) công bố report cho thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của trung hoa tại Ngân hàng thế giới và các tổ chức toàn cầu.

Bạn đang xem: Tin thời sự quốc tế

Hôm 18/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết thêm ông đang suy nghĩ tẩy chay nước ngoài giao gắng vận hội mùa Đông nghỉ ngơi Bắc gớm được tổ chức vào năm sau.

Tổng thống Vladimir Putin mang lại rằng, phương Tây vẫn coi nhẹ cảnh báo của Nga về việc không nên vượt qua "ranh giới đỏ" nhưng mà Moskva sẽ vạch ra.

Giới chức an toàn Nga-Mỹ vừa mới đây đã điện đàm để chuẩn bị tổ chức cuộc chạm mặt thượng đỉnh bắt đầu giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và tín đồ đồng cấp cho Mỹ Joe Biden.

Các tàu ngầm thuộc hải quân hoàng gia Anh đang mau lẹ thu hồi mẫu tiêm kích tàng hình F-35 được trang bị technology tàng hình "tối mật" trước Nga.

China Evergrande vừa cung cấp 1,66 tỷ cp HengTen để kêu gọi thêm chi phí mặt nhằm mục đích thoát khỏi một vụ tan vỡ nợ.

Các tàu lặn thuộc thủy quân hoàng gia Anh đang hối hả thu hồi cái tiêm kích tàng hình F-35 được trang bị technology tàng hình "tối mật" trước Nga.

Đại biện trợ thì Mỹ Marie Damour dự lễ chuyển nhượng bàn giao khu lưu trú chuyên viên và học tập viên thế giới cho vật dụng trưởng bộ Quốc phòng, Thượng tướng tá Hoàng Xuân Chiến.

Người vạc ngôn cỗ Ngoại giao phản hồi về thông tin lao đụng Việt bị ngược đãi trên Ả Rập Xê-út trong cuộc họp báo chiều 18/11.

Thảo luận trên một hội nghị quốc tế sáng 18/11, các chuyên viên nhận định dù Mỹ-Trung cạnh tranh gay gắt nhưng biểu thị đây là khởi đầu chiến tranh lạnh là 1 trong những sai lầm.

Ban nỗ lực vấn chính quyền Biden cho biết, Mỹ nên tăng cường hạn chế đầu tư chi tiêu đối với các công ty trung hoa để bảo đảm các nhà đầu tư và an toàn quốc gia.

Taliban lôi kéo giải phóng tài sản bị đóng băng của chính quyền Afghanistan trước đó và lưu ý hậu quả kinh tế tài chính tồi tệ nếu yêu ước không được đáp ứng.

Xem thêm: Tin Chuyển Nhượng - Bóng Đá Năm 2021 Mới Nhất

Thêm 1 triệu liều vaccine COVID-19 của Moderna vày Mỹ trao tặng Việt Nam đã đến tp. Hà nội chiều 17/11, theo Đại sứ cửa hàng Mỹ.

Truyền thông đơn vị nước Myanmar hôm 16/11 chuyển tin, tổ chức chính quyền nước này đã buộc tội cựu chỉ huy Aung San Suu Kyi ăn gian bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Phó chủ tịch Trung Quốc vương Kỳ Sơn cho rằng, quốc gia ông và thế giới phải làm việc cùng nhau để shop tăng trưởng tài chính toàn cầu.

Trong cuộc chạm mặt trực đường giữa chỉ huy Mỹ-Trung, vấn đề "giải phóng" kho dự trữ dầu của trung quốc đã được nói tới khi bàn bạc về những vấn đề hợp tác và ký kết kinh tế.

Bộ trưởng dịch vụ thương mại Mỹ Gina Raimondo xác định Mỹ sẽ không buộc những nước Đông phái mạnh Á chọn mặt giữa nước này cùng Trung Quốc.

Hôm 16/11, công ty Trắng nhấn mạnh Tổng thống Joe Biden chưa hẳn là "bạn cũ" của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong cuộc hội đàm trực con đường hôm 16/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí coi xét kĩ năng đàm phán kiểm soát điều hành vũ khí.

Giới chức china đã đề nghị chủ tịch tập đoàn Evergrande, hẹn Gia Ấn, bán bớt gia sản riêng để gánh nợ cho tập đoàn lớn này.

Liên minh châu Âu (EU) trong tuần này sẽ công bố kế hoạch đại lý hạ tầng, 1 phần trong nỗ lực đối trọng với sáng tạo độc đáo “Vành đai, con đường” của Trung Quốc.

Sau khi tài sản toàn cầu tăng gấp cha lần trong nhị thập kỷ qua, trung hoa đã vượt qua Mỹ trở thành nước nhà giàu nhất cầm giới.