ÔNG TRẦN BẮC HÀ QUA ĐỜI

TTO - Tòa phúc án xét thấy bđs 60A Bà thị xã Thanh quan lại (TP.HCM) là gia sản riêng của bà Ngô Kim Lan (vợ ông trằn Bắc Hà), do vậy có địa thế căn cứ chấp nhận một phần kháng cáo của đàn bà ông Hà về bài toán giải lan kê biên đối với bất rượu cồn sản này.

Bạn đang xem: Ông trần bắc hà qua đờiCác bị cáo Đinh Văn Dũng, Đoàn Hồng Dũng, Nguyễn Thị Thanh tô (từ trái qua) nghe HĐXX tuyên xử - Ảnh: DANH TRỌNG


Sau gần 2 ngày xét xử với nghị án kéo dài, chiều 29-6, tandtc cấp cao tại hà nội thủ đô đã đưa ra phán quyết so với 3 bị cáo kháng cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần chi tiêu và phạt triển việt nam (BIDV).

Bác toàn bộ kháng cáo của 3 bị cáo

Theo đó, tòa phúc thẩm không gật đầu đồng ý kháng cáo, tuyên y án bị cáo Đinh Văn Dũng 12 năm tù, Đoàn Hồng Dũng 18 năm tù, Nguyễn Thị Thanh sơn 3 năm tù thuộc về tội lấn dụng tin tưởng chiếm đoạt tài sản.

Về nhiệm vụ dân sự, tòa buộc bị cáo Đinh Văn Dũng trực tiếp cùng trằn Anh quang (cựu tổng giám đốc Công ty Bình Hà) bồi hoàn hơn 21 tỉ đồng, vào đó cá nhân bị cáo Dũng là hơn 6 tỉ đồng.

HĐXX cũng buộc công ty Trung Dũng phải hoàn trả BIDV rộng 600 tỉ đồng, hai vợ ông xã Đoàn Hồng Dũng liên đới bồi hay 263 tỷ đồng chiếm giành của BIDV.

Theo HĐXX, bị cáo Đinh Văn Dũng với cưng cửng vị tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của người tiêu dùng Bình Hà, cũng chính là thành viên góp vốn tại doanh nghiệp này.

"Bị cáo trực tiếp ký kết hợp đồng với công ty môi giới và chỉ đạo việc cung cấp bò cũng giống như thu tiền bán bò, bao gồm chuyển tiền cung cấp bò vào tài khoản cá nhân để góp vốn công ty. Vày đó, quan điểm của bị cáo và điều khoản sư cho rằng bị cáo không có trách nhiệm trong việc bán bò là không có căn cứ", HĐXX nhận định.

Đối cùng với vợ ông xã bị cáo Đoàn Hồng Dũng, tòa reviews hành vi vi phạm của những bị cáo rất nghiêm trọng, khiến thiệt hại đặc biệt quan trọng lớn cùng với số tiền hơn 263 tỉ đồng, cần được có hình phạt nghiêm khắc.

HĐXX cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với cả hai bị cáo là phù hợp, ko nặng, thậm chí là mức án so với Nguyễn Thị Thanh sơn là thừa nhẹ, chưa tương xứng cùng với hậu quả cơ mà hành vi của bị cáo này gây ra.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Thanh sơn có khẳng định khắc phục hậu quả cho ngân hàng bidv nhưng số tiền với lộ trình chi trả cơ mà bị cáo đưa ra là quá ít so cùng với hậu quả, không được để suy xét xem xét tình tiết bớt nhẹ.Chấp nhận một phần kháng cáo của con gái ông trằn Bắc Hà

Đối với những nội dung kháng cáo của người có nghĩa vụ và quyền lợi và nghĩa vụ liên quan lại là bà è cổ Lan Phương, con gái của ông è cổ Bắc Hà (cựu quản trị HĐQT BIDV, vẫn chết), bà Phương cũng chính là người thừa kế quyền và nhiệm vụ tố tụng của mẹ mình - bà Ngô Kim Lan (vợ ông Hà, đã không còn trước phiên phúc thẩm).

Xem thêm:

Theo HĐXX, hầu hết các gia tài của vợ ông xã ông è cổ Bắc Hà được sinh ra vào thời điểm trước khi ông Hà gồm hành vi vi phạm pháp luật, cho nên vì vậy cần thường xuyên kê biên các bất động sản có tên vợ chồng ông Hà để bảo đảm thi hành án.

Riêng với bđs tại 60A Bà huyện Thanh quan lại (TP.HCM), HĐXX xác định đó là tài sản riêng của bà Lan, vì thế có địa thế căn cứ chấp nhận một phần kháng cáo của bà Phương về câu hỏi giải tỏa kê biên đối với bất rượu cồn sản này.

Trước đó, quá trình xét xử phúc thẩm, ông Dũng không thay đổi nội dung kháng nghị kêu oan và xác định không chỉ huy việc thu tiền phân phối bò vào dự án.

Bị cáo thừa nhận dù cho là tổng giám đốc doanh nghiệp Bình Hà, tuy vậy "không phải vấn đề gì cũng được quyết", bởi vậy việc phiên bản án xét xử sơ thẩm quy kết ông chỉ chiếm đoạt tiền giao thương mua bán bò là chưa thỏa đáng, không hợp lý.

Hai bị cáo có đối chọi kháng cáo còn lại là vợ chồng ông Đoàn Hồng Dũng ao ước HĐXX coi xét sút nhẹ hình phạt cho mình, cả về phần hình sự với dân sự.

Trong khi đó, bạn có quyền hạn và nhiệm vụ liên quan lại là bà è cổ Lan Phương đến rằng trong số những tài sản bị kê biên của vợ chồng ông è Bắc Hà gồm hai bất động sản ở thành phố hồ chí minh là gia tài riêng của chị em bà, muốn được gìn giữ để gia đình có nơi sinh sống.


nhị cựu phó tổng giám đốc BIDV ao ước được hưởng trọn mức án nhẹ nhất

TTO - Nói lời ở đầu cuối trước tòa, ông trần Lục Lang và Đoàn Ánh Sáng nhờ cất hộ lời cảm ơn cho HĐXX, muốn tòa coi xét đk khách quan tiền của vụ án để đưa ra mức án dịu nhất giành cho các bị cáo.