TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA PHÁP

Ở phần một, tôi đã giới thiệu một vài thông tin văn hóa truyền thống đơn lẻ tại nước Pháp. Ở phần hai này mình cũng trở thành tiếp tục giới thiệu một vài thông tin thú vị về nước Pháp. Hãy thuộc theo dõi bài viết để biết được thêm nhiều thông tin thú vị về nước Pháp nhé.

Bạn đang xem: Trang phục truyền thống của pháp

*


Pháp – Trung tâm văn hóa đa màu sắc từ thời trang cho đến ẩm thực, thẩm mỹ và nghệ thuật và con kiến trúc…đều mang màu sắc văn hóa con người nước Pháp. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được thêm nhiều thông tin thú vị về nước Pháp nhé.

Khám phá truyền thống cuội nguồn văn hóa trên Pháp

Pháp đã có được thống nhất là 1 trong quốc gia lâu hơn nhiều nước châu Âu và nắm kỷ 19 không thấy sự phát triển của một bộ trang phục dân tộc Pháp cụ thể (trừ khi chúng ta thấy tác động quốc tế của năng động Pháp là vấn đề trang phục).

Mặc cho dù có một số trong những phần còn còn sót lại của xiêm y khu vực, không tồn tại một trang phục dân tộc Pháp. Hồ hết trang phục quanh vùng này phần lớn được mã hóa vào cầm kỷ 19, khá nhiều lúc chúng bặt tăm khỏi thực hiện chung. Một số khu vực đã được tổ chức lâu hơn, ví dụ, việc nhìn thấy thanh nữ Breton khủng tuổi hơn một trong những chiếc mũ ren vào ngày lễ hội ít rộng so với vấn đề nhìn thấy đàn bà Alsacian trong dòng mũ bướm tương xứng của họ.

Một chút định kỳ sử


Điều khiếu nại tiên quyết trước tiên cho trang phục dân tộc bản địa Pháp xuất hiện thêm vào gắng kỷ 17. Nông dân Pháp làm áo quần từ vải, len, vải bởi sợi bông. Một trong những năm khi cách mạng Pháp kết thúc, các phiên bạn dạng lễ hội của bộ đồ dân tộc bước đầu xuất hiện.
Ở mỗi tỉnh, phục trang được tạo nên với những đặc điểm riêng:

Breton – áo lót, ren và áo con vừa vặn.

Flemish – khăn choàng trong một cái lồng, trang trí với rìa.
Catalonia – mangoths (tay áo ren) và màu sắc tươi sáng.

Xem thêm:


Tất cả các đôi giày đều giống nhau cho tất cả phụ người vợ và nam giới giới. Cô là một đôi guốc gỗ. Cần xem xét rằng cho đến ngày nay, guốc mộc được treo ở vùng nông xóm Pháp để triển khai việc.

Quần áo nam


Cho đến thế kỷ 18, bầy ông Pháp ở các tỉnh mang một chiếc áo bình thường, được sửa chữa bằng một dòng áo rộng kéo dãn dài từ và một tấm vải vóc như tín đồ tiền nhiệm. Những cái áo vì thế là thời trang để mặc bên trên một chiếc áo khoác.

Nếu trước cuộc phương pháp mạng, đây là một phiên phiên bản của trang phục được xem như là lễ hội, thì sau thời điểm nó kết thúc, những nghệ nhân và người công nhân đô thị bắt đầu ăn mặc như thế này. Áo khoác yêu mếm áo khoác.


Những loại áo phổ biến bắt đầu được mặc bởi những người dân chăn cừu, bọn họ mặc áo choàng len hoặc áo choàng dùng da dê trên nó. Bắt buộc nói rằng một số nghệ sĩ ngày này thích phong cách này.

Trang phục trẻ em


Trẻ em không khác thường lớn và trang phục của bọn chúng là một phiên bản sao bớt của quần áo nước nhà người lớn.

Các cô bé mặc váy ngắn thêm một đoạn người lớn một chút, còn nếu như không mọi thứ giống hệt như của một người thanh nữ – mũ lưỡi trai, áo sơ mi, tạp dề.


Quần áo của những chàng trai lặp lại chính xác bộ thiết bị nam.

Trang phục dân tộc bản địa Pháp trong rứa kỷ 21

Ngày nay, những người yêu nước đang nỗ lực làm sống lại những truyền thống cuội nguồn cũ và tổ chức các tiệc tùng, lễ hội và tiệc tùng, lễ hội ăn mặc, vào đó bao hàm các cuộc thi cho trang phục đẹp nhất. Các sự kiện như vậy quan trọng đặc biệt phổ biến ở Provence, Bretonia, Savoyard.