TRỊNH CÔNG SƠN HỒNG NHUNG

Huyền thoại nhạc trữtình Trịnh Công sơn với rất nhiều ca khúc đi cùng năm tháng như Diễm xưa, biển cả nhớ, nắng và nóng thủy tinh... Hẳn không còn xa lạ với người theo dõi Việt Nam, nhắc cả những người dân trẻ. Khét tiếng đa tình nên mỗi một khi những ca khúc của Trịnh Công đánh vang lên, đa số "bóng hồng" mỗi bước qua đời ông đều phải xao xuyến vì chưng cảm tưởng như nhạc điệu ấy được viết đến riêng mình.

Bạn đang xem: Trịnh công sơn hồng nhung

Trong số những cô gái viết nên xúc cảm âm nhạc đến nhạc sĩ chúng ta Trịnh cần thiết không nói tới "cô Bống" Hồng Nhung, tuyệt là Diva Hồng Nhung của hiện tại tại. Hồng Nhung cùng nhạc sĩ Trịnh Công sơn từng sinh sống "không ngày không tháng" một trong những năm cuối đời của cụ nhạc sĩ, viết nên một mối nhân duyên rất đẹp trong âm nhạc.

*
Hồng Nhung là "bóng hồng" cuối cùng trong đời Trịnh Công Sơn. (Ảnh: hamon-design.com)

Trịnh Công Sơn với Hồng Nhung vẫn viết một trang sử bắt đầu cho nhạc Trịnh

Hồng Nhung gặp mặt gỡ Trịnh Công Sơn khi cô chỉ mới 21 tuổi còn nhạc sĩ tài tình đã bước sang tuổi ngũ tuần. Ví như Khánh Ly hát nhạc Trịnh lờ đờ bằng một âm giọng u uất, trầm bi thảm thì Hồng Nhung đem đến cho nhạc Trịnh làn gió tươi mới, đầy xuân nhan sắc của tuổi 20. Thời đó, tất cả ý kiến đánh giá Hồng Nhung đang "phá hỏng" nhạc Trịnh mà lại Trịnh Công Sơn đã không còn sức bảo đảm cô.

"Hồng Nhung làm mới lại những ca khúc của tôi. Có fan thích, có bạn không thích. Tuy nhiên tôi thích vị đó là cách biểu lộ mới, cân xứng với cái tiết tấu của thời đại - một sự thơ mộng mới" - nhạc sĩ chúng ta Trịnh nói đến sức trẻ em của nhạc Trịnh khi được truyền đạt qua giọng hát Hồng Nhung.

*
Hồng Nhung cho với nhạc Trịnh từ năm 20 tuổi. (Ảnh: hamon-design.com)

Nếu Khánh Ly gắn bó cùng Trịnh Công Sơn gần nửa thập kỷ mà lại không được viết tặng kèm bài hát rõ ràng nào thì riêng biệt 10 năm cuối đời đó, Trịnh Công Sơn vẫn viết 3 bài nói về Hồng Nhung, sẽ là Bống Bồng ơi,Bống không là Bống, và Thuở Bống là người. Bống cũng là tên gọi khác của Hồng Nhung cùng vẫn nối sát với cô cho tận bây giờ.

Hồng Nhung coi 10 năm đính bó vị nhạc sĩ tài hoa này là trong thời gian tháng rất đẹp đẽ, được sinh sống phiêu linh với thiết yếu tâm hồn người nghệ sỹ của mình. "Đây là khoảng thời hạn mà tôi thấy ko hề bận rộn và hối hận thúc, cơ hội thì gắn bó bên những người dân bạn, lũ hát say sưa, khi thì đi xem tranh sống triển lãm, tốt chỉ tất cả hai bằng hữu ngồi ở nhà anh, chỗ nhìn ra căn vườn trải sỏi, mà chat chit bâng khuâng" - Hồng Nhung kể.

*
Với Hồng Nhung, ngày tháng lân cận Trịnh Công tô là xinh xắn và phiêu linh nhất. (Ảnh: hamon-design.com)

Dù cách trở về tuổi tác tuy nhiên khi nhắc về cố kỉnh nhạc sĩ, lúc nào Hồng Nhung cũng gọi là "anh", xưng "em". "Tôi là người như ý vì được chạm mặt anh, được anh vượt ưu ái, được sát cánh đồng hành cùng anh" - Hồng Nhung xúc cồn nhắc về vậy nhạc sĩ. Còn cùng với Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung là một người quá thân cận không biết điện thoại tư vấn là ai. Hồng Nhung xác định giữa cô và nắm nhạc sĩ chắc chắn rằng là tình yêu nhưng mà tình yêu thương đó cụ nào cô xin gìn giữ cho riêng rẽ mình.

Xem thêm:

Cuộc sinh sống không suôn sẻ sau gần hai mươi năm Trịnh Công tô ra đi

Những ngày sau cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông ko muốn chạm mặt ngườiphụ cô bé nào, chỉ riêng rẽ Hồng Nhung là dành được một bữa ăn trưa thuộc ông, đó cũng là lần cuối cả hai gặp mặt nhau, vài ngày tiếp theo thì ông mất. Hồng Nhung chia sẻ khi nhạc sĩ Trịnh ra đi, trong tim cô gồm một khoảng trống không thể tủ đầy.

Sự ra đi của Trịnh Công Sơn tạo một khoảng chừng trống trong thâm tâm Hồng Nhung. (Ảnh: hamon-design.com)

Gần hai mươi năm trôi qua sau ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung vẫn miệt mài ghi dấu ấn trên cách đường âm nhạc, chỉ không giống là không còn sự kề cạnh của vậy nhạc sĩ huyền thoại. Giờ đây, cô đang trở thành một vào 4 diva của nhạc Việt, cạnh bên Thanh Lam, trần Thu Hà với Mỹ Linh.

Hồng Nhung gồm 2 cuộc hôn nhân gia đình nhưng gần như không suôn sẻ. Người ông chồng đầu tiên ở mặt cô vỏn vẹn 2 năm, vì quá chóng vánh nên mối cung cấp tin cực kì ít ỏi, người theo dõi chỉ biết được vấn đề đó khi bà mẹ Hồng Nhung chia sẻ trong một bài phỏng vấn. Cuộc hôn nhân gia đình thứ 2 là với ck ngoại quốc.Vào năm 2011 Hồng Nhung đến biếtđã thành hôn cùng ông chồng ngoại quốc yếu 3 tuổinhưng chỉ ngay gần 8 năm tiếp theo đó, bạn nữ divathông báo sẽ ly hôn.

*
Hồng Nhung vẫn là bà mẹ đơn thân mặt hai con gái. (Ảnh: hamon-design.com)

Hiện tại, cô đang sinh sống cùng nhị cô phụ nữ song sinh là con của người chồng ngoại quốc. Sau khá nhiều năm đi hát và chịu đựng phần đa tổn thương vào tình cảm, cô hiện tập trung tận hưởng cuộc sống thường ngày và nuôi nấng, bảo ban hai thiên thần của mình. Dù sẽ 50 tuổi nhưng mà sắc vóc của Hồng Nhung vẫn xinh đẹp, tỏa sáng như thuở còn là "nàng thơ trong âm nhạc" của Trịnh Công Sơn.

Tuy tình ái giữa Trịnh Công Sơn với Hồng Nhung mang đến giờ vẫn chưa được xác định ví dụ nhưng quan trọng phủ nhận, cả hai đã từng giữ vị trí đặc trưng trong đối phương, cũng giống như mối nhân duyên đẹp đẽ của hai tín đồ đã viết nên một trang tx thanh xuân tươi mới cho nhạc Trịnh.

Ảnh: Tổng hợp

Tranh gượng nhẹ xung quanh ái tình Trịnh Công đánh - Hồng Nhung

Về tình yêu giữa Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung, tín đồ trong cuộc lúc nào cũng lên tiếng úp mở, "như bao gồm như không". Dù đang qua đi nhưng mẩu truyện giữa hai bạn vẫn gây tranh cãi cho người ở lại.

Nếu nhiếp hình ảnh gia Dương Minh Long, bạn từng kề cạnh Trịnh Công đánh nói rằng, có vô số trơn hồng đi qua cuộc đời nhạc sĩ, tuy thế người khiến cho ông niềm hạnh phúc và bầy ông nhất chính là Hồng Nhung. Thì em gái của nhạc sĩ là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nhận định rằng trong đời ông chỉ yêu một mình bà Dao Ánh, người đã khiến ông viết buộc phải Hạ trắng, Mưa hồng, Còn tuổi nào đến em, nhưng mà tình yêu chân thật không yêu cầu phô bày mà cần phải nâng niu.

Có thể nói, cho dù Trịnh Công Sơn tất cả yêu Hồng Nhung tốt những cô bé khác hay là không thì mỗi người thiếu nữ đi tạ thế ông đều mang trong mình một sứ mệnh quánh biệt, đó đó là khơi gợi xúc cảm và để lại hoài niệm, tiếp nối lịch sử tình ca vào nhạc Trịnh.