TRUYỀN THỐNG ĂN THỊT NGƯỜI CỦA TRUNG HOA

Cách mạng văn hóa truyền thống tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số fan tử vong lên đến mức hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng ở tỉnh Quảng Tây vào thời điểm năm 1968, đã gồm 302 vụ và khoảng chừng 150.000 tử vong bất thường.Quảng Tây chính là khu vực chịu ảnh hưởng dã man , đẫm ngày tiết nhất trong giải pháp mạng văn hóa Trung Quốc. 


*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn nạp năng lượng thịt đồng loại ?

Trước phía trên Le Monde trong nội dung bài viết có tiêu đề « bí quyết Mạng văn hóa : nạn ăn thịt bạn và tội ác ở trong phòng nước trung quốc ở thức giấc Quảng Tây » sẽ nhận định về những đặc trưng của biện pháp Mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc, đó là « đấm đá bạo lực trên diện rộng lớn ».Bạn vẫn xem: Tây tạng china ăn thịt người

Le Monde trong bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học người china , của Đại học California – Los Angeles vẫn xuất bản các tài liệu lưu trữ nhà nước tốt mật, điểm chăm chú ở đây là những tài liệu tương quan đến cuộc giải pháp mạng văn hóa truyền thống ở thức giấc tự trị Quảng Tây này chưa bao giờ được công bố để trái đất biết. Đây chính là kết quả của cuộc điều tra mật do những lãnh đạo cấp tối đa của Đảng cộng Sản trung hoa giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tư liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bằng tiếng Trung . Trong thời gian là 5 năm, khoảng tầm 100.000 quan liêu chức công ty nước những cấp đang được huy động với mục đích làm sáng sủa tỏ các vụ tàn sát trong những số đó có nạn ăn thịt người xảy ra tại tỉnh giấc tự trị Quảng Tây năm 1968.Bạn đã xem: trung hoa ăn thịt tín đồ cô gái

Ông Tống Ủng Di sau khoản thời gian tổng hợp các hiệu quả của một số trong những nhà nghiên cứu cho rằng tất cả tới 415 vụ ăn uống thịt người. Ông nhấn mạnh vấn đề : « những vụ ăn làm thịt đồng các loại trong nạn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 căn nguyên từ các hành vi cá nhân, do tín đồ dân bị đói quá. Còn trong giải pháp Mạng Văn Hóa, nạn nạp năng lượng thịt đồng nhiều loại là hệ trái trực tiếp của các trào lưu diện rộng vày nhà chức vụ khơi dậy. Nhiều người bị giết hại một cách có chủ ý, tim, gan họ bị moi ra cho đám đông ăn. Một trong những người ăn vì tin là kẻ thù đáng bị vậy, còn một số người không giống thì nạp năng lượng vì tin là rất có thể kéo dài tuổi thọ.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì bí quyết mạng ăn thịt bạn của trung hoa thật sự quá dã man với kinh tởm.

Bạn đang xem: Truyền thống ăn thịt người của trung hoa

Ông Tống Ủng Di reviews là đó là tội ác có liên quan đến cả cỗ máy nhà nước china . Bởi vì nó được xảy ra và nhấn được đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của máy bộ quyền lực ở các ủy ban giải pháp Mạng vào thời điểm năm 1968. Đây được coi là năm đẫm máu độc nhất của cuộc bí quyết Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này phạt động trào lưu ăn giết thịt đồng nhiều loại nhưng sau đó lại giấu nhẹm tin tức coi như không có liên quan lại gì về các vụ ăn thịt đồng loại. Phần đông kẻ xúi giục trực tiếp được coi là những tín đồ đứng đầu những đơn vị dân quân từ vệ cùng thành viên của những đơn vị này.

Cuộc điều tra đã khiến 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong những khi đó những lãnh đạo Đảng cũng như các sĩ quan liêu quân đội lúc này vẫn không bị tác động gì , vẫn được từ bỏ do, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông gọi đó là thiết yếu sách « đưa sang các việc khác, và không trừng phạt quá nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho biết các quan liêu chức cấp cho của Đảng cùng Sản trung quốc hoặc gia đình họ khi đi sang châu mỹ với mục đích không muốn quá khứ bị xóa nhòa, họ đã thịnh hành các tài liệu liên quan đến cuộc khảo sát và gửi các tài liệu đó cho các thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản trung hoa đã đối mặt vấn đề như vậy nào?

Bởi vì cách mạng nạp năng lượng thịt đồng các loại quá dã man đề xuất năm 1981 Đảng cộng Sản trung quốc đã lên án biện pháp Mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc thông qua một trong những nghị quyết , thông qua đó Đảng cộng Sản trung quốc gọi đó là một thảm họa, họ quy nhiệm vụ cho Mao Trạch Đông với « bè lũ bốn thương hiệu ». Nhưng sau khoản thời gian Mao Trạch Đông qua đời, những lãnh đạo đã biết thành cách chức và bị bắt giam.

Tuy phụ vương của Tập Cận Bình đã từng có lần là member bộ chính Trị, được xem là một giữa những nhà lãnh đạo theo con đường lối cách tân và chủ trương đang tiến hành khảo sát cuộc bí quyết mạng này sinh sống tỉnh Quảng Tây, nhưng trung hoa dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ đề cách Mạng văn hóa không được dỡ mở mang đến lắm. Le Monde đang từng nhận định rằng dưới một cơ chế mà lịch sử dân tộc bị xuyên tạc một giải pháp vô liêm sỉ thì hơn tất cả thực sự lịch sử chính là thứ mà trung hoa muốn kiểm soát điều hành . Cho rằng Đảng cùng sản đang chạm mặt nguy hiểm nên năm 2013 Tập Cận Bình sau thời điểm lên nhậm chức , ông đã xếp « sai lầm của Đảng » về bí quyết Mạng văn hóa vào danh sách « bảy chủ đề không được nói tới » đồng thời đấu tranh với những cáo buộc về lịch sử, hay có cách gọi khác « thuyết hỏng vô lịch sử vẻ vang ».

Xem thêm:

Kết quả 50 năm sau khi nổ ra cách Mạng Văn Hóa, vày chịu các sức ép dũng mạnh mẽ, báo chí trung quốc không dám đề cập đến bất cứ điều gì tất cả liên cho cuộc phương pháp Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về biện pháp mạng Văn hóa,công tác tại Thư viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) đến biết: “Quảng Tây rất có thể xảy ra thịt người, gian thê, ngay cạnh phụ, gian nữ, đấy là hiện tượng làng mạc hội thường trông thấy trong 1 thời kỳ ở khoanh vùng nông thôn.” tuy thế vẫn không là gì đối với việc lộ diện trào lưu ăn uống thịt.Đây new thật sự khiến cho người ta buộc phải kinh sợ.

Ông Tống cho biết, chính quyền ĐCSTQ đã gồm ghi chép lại, nhưng bởi để bít giấu tội trạng , họ đã không công khai, lại còn ngụy tạo không hề ít tài liệu giả. Ông mang đến biết: “Chỉ bắt buộc là biên chép về phần lớn thứ rất xấu của họ, phần đông thứ thực chất thì những không công khai, lại còn ngụy tạo rất nhiều tài liệu giả. Ví như trong một hồ nước sơ về phong thái mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây được chính quyền ghi chép, có ít nhất 302 vụ ăn uống thịt người, nhưng nếu như bạn tìm trong những sách được xuất bản công khai tại Quảng Tây thì đang không bao giờ tìm được. Đây là lý do vì sao hiện giờ họ cấm phân tích về giải pháp mạng Văn hóa, họ vẫn mong muốn che giấu sự thật lịch sử”, 

Trên thực tế, từ năm 1979 đến năm 1981, những nơi bên trên toàn Trung Quốc đều có người mang đến Bắc tởm khiếu oan, yêu thương cầu giải quyết và xử lý những án mang án oan vào thời bí quyết mạng Văn hóa. Trong đó, số tín đồ đến Quảng Tây khiếu oan là những nhất, khoảng trên 100.000 bạn . Khi họ càng kể về lầm lỗi lại càng làm tín đồ ta buộc phải kinh sợ: giết tín đồ hàng loạt,quân team vũ trang hủy diệt, bạo lực tình dục,người nạp năng lượng thịt người. Bởi vì đó, ông hồ Diệu Bang- lãnh đạo phe cách tân lúc bấy giờ đã đưa ra quyết định phái tổ công tác đến Quảng Tây điều tra. Từ thời điểm năm 1981 đến 1983, ông hồ nước Diệu Bang đã phái 3 tổ công tác đi điều tra, tuy thế đều gặp gỡ phải trở ngại siêu lớn.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ kia được coi là một tư liệu lịch sử tỉ mỉ đảm bảo nhất, hoàn hảo nhất về 10 năm hoạt động vui chơi của một tỉnh, kề bên đó, nó còn là 1 tuyên tía không thể nghi hoặc của chính quyền. Nhưng này đều là những sự việc không bằng loài cố gắng thú của các cán bộ, quân đội của Đảng cộng sản Trung Quốc, và bởi vì để chối quăng quật trách nhiệm mà họ đã che giấu sự thật lịch sử hào hùng này.”

Trong cuốn “Làn sóng nạp năng lượng thịt fan trong biện pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số bạn chết phi lý trong thời cách mạng văn hóa tại Quảng Tây đứng đầu trong những tỉnh thành trên toàn quốc, xấp xỉ khoảng 86.000 mang đến 150.000 người; khoảng 24 huyện người bị hại có không hề thiếu họ thương hiệu hoặc có số lượng thống kê, phần đa huyện còn lại không tồn tại thông tin đưa ra tiết.