Trung Quốc Thuê 99 Năm

TTO - Một cửa hàng bất động sản China mướn đảo của Úc, sau đó tìm kiếm phương pháp ngnạp năng lượng dân Úc đặt chân lên đảo. Một tnóng bảng chú ý "tách xa" mở ra trên quần đảo, trong lúc tàu thuyền cùng trang bị bay bị ngnạp năng lượng tiếp cận hòn đảo.

Bạn đang xem: Trung quốc thuê 99 năm


*

Bà Willis và ông Robert Lee sẽ sốc lúc được hưởng thụ vào 3 ngày nên rời khỏi nhà đất mà họ sẽ mướn hồi tháng 2 - Ảnh: Channel 9


Tạp chí Newsweek (Mỹ) ngày 1-12 cho biết thêm Trung Quốc Bloom, một chủ thể BDS của Trung Quốc, đã mướn một phần hòn đảo Keswiông xã của Úc theo hòa hợp đồng kéo dãn 99 năm hồi năm 2019. Đảo này ở cách thị trấn Mackay, bang Queenslvà khoảng chừng 34km về phía hướng đông bắc.

Tuy nhiên, cách đây không lâu dân địa phương cho thấy thêm công ty này đang ngăn uống chúng ta cho bãi tắm biển bên trên đảo, cnóng tàu thuyền của dân địa phương thơm cặp cảng và thậm chí là ngăn uống các lắp thêm cất cánh thực hiện bến bãi đáp trên hòn đảo. Dân địa pmùi hương bảo rằng bãi tắm biển đang rất được giành cho những du khách China phong lưu.

"Tôi không nghĩ là người ta có nhu cầu fan Úc xuất hiện trên hòn đảo. Tôi nghĩ về người ta muốn cài quần đảo này chỉ cần sử dụng mang đến Thị phần du ngoạn Trung Quốc" - bà Julie Willis, một fan dân trên đảo, chia sẻ với trang tin tức 9now.nine.com.au (Úc).

Hồi tháng 2, bà Willis cùng ông chồng, ông Robert Lee, đang sốc Khi bọn họ được mang lại 3 ngày nhằm ra khỏi BDS mà người ta đã mướn ở không có sự việc gì trong 6 năm qua.

Sau kia, cặp đôi này xoay trở cài đặt một căn nhà bên trên đảo. Tuy nhiên, Trung Quốc Bloom bắt họ đề nghị trả 100.000 đôla Úc (70.000 USD) tiền đặt cọc nhằm bảo đảm an toàn thay thế sửa chữa vào trường thích hợp BDS bị lỗi sợ hãi.

"Tôi nghĩ họ tra cứu phương pháp ngăn uống Cửa Hàng chúng tôi thiết lập nhà đất. Họ không muốn chúng tôi nghỉ ngơi lại đây" - bà Willis nói.phần lớn hộ gia đình cũng kết tội công ty Trung Hoa này sẽ giết thịt bị tiêu diệt ngành du lịch bên trên hòn đảo vì China Bloom trải đời những người dân mua item bên trên hòn đảo ko thuê mướn những BDS của họ hoặc lăng xê mang lại khách hàng du ngoạn trên áp dụng Airbnb.

"Kể từ tháng 9 năm kia đang không tồn tại du khách" - Raymãng cầu Asbury, một người sinc sống và thiết lập đơn vị bên trên đảo 15 năm vừa qua, cho thấy.

Xem thêm:

Những tấm bảng mừng đón khác nước ngoài cho tới đảo Keswick vẫn còn đó mở ra trên đảo. Tuy nhiên, dân địa phương lo ngại về rất nhiều tấm bảng không giống mở ra công khai, bao gồm một tấm bảng cảnh báo người dân "tách xa".

Ssinh sống Tài ngulặng Queensland nói rằng họ hy vọng những vụ việc gây ra giữa chủ thể China Bloom với fan dân địa phương thơm sẽ tiến hành xử lý. Một bạn vạc ngôn nói rằng trách nát nhiệm của phòng ban này là bảo đảm an toàn hồ hết chuyển động tuân thủ theo đúng hòa hợp đồng dịch vụ thuê mướn, trong các số ấy bao gồm việc Trung Quốc Bloom upgrade đường bộ với những cơ sở hạ tầng khác trên hòn đảo Keswick.Đảo Keswiông chồng thuộc về của cơ quan ban ngành bang Queenslvà, Úc. Đảo này nằm trong quần đảo Whitsundays, xa khơi bang Queensl&. Phần béo diện tích của Keswichồng phía bên trong một sân vườn nước nhà.

Các cửa hàng Trung Hoa hiện cũng kiểm soát và điều hành một vài hòn đảo không giống của bang Queensl& gồm St Bees, Lindeman, South Molle với Daydream.

Thông tin trên được truyền thông đăng cài giữa toàn cảnh mệt mỏi Trung - Úc ngày dần ngày càng tăng. Gần nhất là vụ tín đồ phân phát ngôn Bộ Ngoại giao China Triệu Lập Kiên đăng tải Twitter một bức ảnh cho biết thêm binh sĩ Úc kề dao vào cổ em nhỏ xíu Afghanistung. Chính phủ Úc hotline tấm hình là hàng nhái trong khi Bắc Kinh không đồng ý xin lỗi.


Guardian chào làng hình họa binh sĩ Úc uống bia từ bỏ chân giả của binh lực Taliban

TTO - Báo Guardian xuất bạn dạng nghỉ ngơi Úc vừa chào làng hình hình ảnh các chiến binh quánh nhiệm Úc uống bia tự chân trả của một chiến binh Taliban đang chết trong một cửa hàng bar bất hợp pháp làm việc Afghanistan. Bộ Quốc phòng Úc cho biết đã xem xét câu hỏi này.