Tủ lạnh kêu lọc cọc

Tủ lạnh kêu to lớn hay gồm tiếng kêu thanh lọc cọc, tít ít, tạch tạch, bụp, cạch cách, như nước sôi. Là hiện tượng rất hay gặp mặt sau một thời gian dài sử dụng. Nguyên nhân tủ lạnh kêu to bất thường? cách khắc phục như vậy nào? Hãy cùng Điện rét mướt Thịnh An khám phá nhé.

Bạn đang xem: Tủ lạnh kêu lọc cọc

*
*
*
*
*
*

Khi chúng ta thấy tiếng vạc ra từ phòng tủ đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ bụng thì đó là vì mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô. Việc cần làm của công ty là ngắt nguồn điện, vứt hết lương thực ra. Sử dụng cây hoặc sơn vít lách vào khe thổi gió trong phòng kéo tủ ra ngoài, nhìn vào phía bên trong sẽ thấy tế bào tơ quạt gió, toá mô tơ ra, tra dầu mỡ, với lắp lại như cũ, máy đang hết kêu.

Do ghim lốc thứ bị tuột

Khi tủ lạnh gồm tiếng kêu “re re” như những vật rung va vào nhau chúng ta nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy gồm bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên thắt chặt và cố định lại chúng.

Xem thêm:

Do tủ lạnh không đạt ánh nắng mặt trời như ao ước muốn

Khi tủ lạnh không đạt ánh nắng mặt trời như ao ước muốn, tủ rét mướt sẽ liên tục làm lạnh, thời gian đó mô tơ quạt chuyển động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đó là dấu hiệu bình thường, chúng ta không cần quá lo lắng.

Do rơ-le xả đá hư

Khi rơ-le xả đá bị hư, bắt buộc xả tuyết được làm cho đá cùng tuyết bám quanh cánh quạt, cùng thành hộp quạt trường đoản cú đó khiến cho tủ lạnh có tiếng kêu to. Đối với trường đúng theo này bạn nên được gọi thợ sửa để vậy một rơ-le mới.

Trên đấy là các lý do dẫn mang đến tủ rét kêu to. Nếu như khách hàng cần thợ sửa hoặc gắng thế linh phụ kiện hãy call cho Điện rét Thịnh An cửa hàng chúng tôi nhé.