Tử tù phước tám ngón

Trong lịch sử hào hùng chỉ ghi thừa nhận hai trường đúng theo đào thoát được thoát khỏi "lò chén quái" Chí Hòa. Một trường đúng theo xảy ra cách đây đã vô cùng lâu, trường hợp còn lại thuộc về giang hồ nước khét tiếng: Phước “tám ngón”.
theo dõi trên
*

Kế hoạch hoàn hảo

Sau khi bị Tòa sơ thẩm tandtc nhân dân thành phố hồ chí minh kết án tử hình, cũng giống như các tử tù khác ở tất cả các trại giam, Phước “tám ngón” (tức Nguyễn Hữu Thành) bị gửi vào xà lim dành riêng cho tử tù.

Bạn đang xem: Tử tù phước tám ngón

Phước “tám ngón” bị gửi vào phòng giam số 15 lầu 1 quần thể giam AB. Trong xà lim, Phước bị còng 1 bàn chân bằng cùm sắt phi 10, hình chữ U.

Phước làm 1-1 kháng án và đợi xét xử phúc thẩm.

Trại giam Chí Hòa (người tp sài gòn thường hotline là xét nghiệm Chí Hòa) tất cả 3 tầng lầu. Trại giam được fan Pháp xây từ thời điểm năm 1943, theo thi công của một tổ kiến trúc sư tín đồ Nhật. Tổng thể kiến trúc quần thể trại là một trong những hình chén giác, tượng trưng cho 8 quẻ trong khiếp Dịch. Mỗi cạnh của trận đồ dùng ấy các được xây bịt kín ở phía kế bên còn phía trong toàn song sắt. Mỗi khu có 4 buồng giam.

Bát quái quỷ Chí Hòa là 1 trong vọng canh chừng rất cao. Đứng ở đó, người quan sát có thể dễ dàng quan liêu sát toàn bộ các chống giam.

Trong lịch sử của mình, tất cả các tầy được đưa vào chỗ này đều ko thể bao gồm cơ may quá ngục. Nhưng mà đã gồm 2 trường thích hợp hy hữu.

Lần trước tiên là vào ngày 9.3.1945, những người tù cùng sản lợi dụng lúc Nhật đảo chính Pháp đã tổ chức triển khai cướp trại với giải thoát cho những tù chủ yếu trị.

Và lần máy hai, tiếp đến đúng 50 năm, là của một thương hiệu tuổi nổi tiếng trong giới giang hồ: Phước “tám ngón”.

Hình hình ảnh khám Chí Hòa chú ý từ bên trên cao

Mô hình phong cách thiết kế của khám Chí Hòa được coi là không thể có thời cơ đào thoát

Trở lại với phần lớn ngày biệt giam chờ phúc thẩm, nhìn trong suốt 8 tháng, Phước “tám ngón” chưa lúc như thế nào từ vứt ý định thừa ngục. Hắn lặng lẽ chuẩn bị công cụ, phương tiện, mưu kế đến cuộc vượt ngục tù này.Trong khu giam AB, Phước thân quen mặt một trong những phạm nhân lao động. Thời điểm giữa tháng 2.1995, đang bên trong buồng giam, Phước “tám ngón” thấy tù túng Nguyễn lộng lẫy đang đi ngang qua phòng giam. Minh sinh năm 1964, trú ở quận Tân Bình bị toàn án nhân dân tối cao nhân dân tp.hcm xử vạc 36 tháng phạm nhân giam về tội “cố ý gây thương tích”.

Phước xin Minh một lưỡi dao lam, theo lời Phước là để cạo râu. Minh biết lưỡi dao lam là đồ dùng cấm cùng biết việc chuyển nó cho một tử tù là rất là nguy hiểm, nhưng mà sau đó, lợi dụng lúc đi ngang qua buồng giam số 15, Minh sẽ đưa đến Phước lưỡi dao lam cùng dặn dò Phước cần cất thiệt kỹ.

Có trong tay lưỡi dao lam, Phước loay hoay tìm bí quyết cất giấu. Về sau, nhờ bao gồm lưỡi dao ấy, Phước sẽ cưa đứt được cái cùm sắt. New nghe có vẻ như khó tin, quanh đó sức tưởng tượng của nhiều người, khi cái cùm chân bằng sắt phi 10 có thể cưa đứt được chỉ bằng một lưỡi dao lam? cơ mà đó là việc thật.

Sau khi nhận thấy lưỡi dao lam, Phước bẻ song lưỡi dao theo chiều dọc rồi nhét cẩn trọng vào lỗ bên trên vách tường rồi cần sử dụng giấy báo dán kín bên phía ngoài để đựng giấu.

Phước còn tìm kiếm thấy một vòng fe trên form cửa của nhà vệ sinh, lợi dụng lúc vắng tanh người, Phước tháo dỡ lấy vòng sắt tròn này, tiếp đến đưa vào cùm sắt nhằm uốn mang lại thẳng lại.

Xem thêm:

Có đoạn sắt, Phước tỉ mẩn mài nhọn thành một cây dùi rồi lại lấy nó đựng giấu vào lỗ hổng của vách tường trong chống giam.

Không ói nóng, Phước vẫn ở im ngóng đợi, không vội ra tay. Thời hạn này, Phước trầm trồ ngoan ngoãn, khác hẳn với thời hạn đầu khi new bị bắt.

Cổng vào trại giam Chí Hòa

Khoảng giữa tháng 3.1995, Phước lại xin Minh một chiếc nhảy lửa gas. Minh quá bất ngờ vì sinh hoạt trong phòng giam thắp năng lượng điện sáng xuyên suốt ngày, cơm trắng nước “phục vụ” tận nơi, đề nghị gì đến nhảy lửa? Phước bảo: nhằm hút thuốc và đợi chết.

Biết là trang bị cấm trong trại giam, tuy vậy thương Phước, Minh tìm bí quyết đưa mang đến Phước chiếc bật lửa. Phước tiếp tục im lặng và ngóng đợi.

Cuộc đào bay hy hữu

Đêm 21.3.1995, Phước bắt tay vào cưa cùm. Với lưỡi dao lam, Phước gập mình, thót bụng, nhẫn nại cưa mẫu cùm sắt nặng từng chút một. Lưỡi dao lam siêu mỏng, tiếng cưa rất nhỏ nên không ai phát hiện tại được. Vài ngày sau, chiếc cùm đã có được mài mòn đi đáng kể, chỉ cần dùng tay là Phước có thể bẻ gãy nó. Phước lấy vải khéo léo quấn bao phủ vết cưa rồi dùng bật lửa đốt nhựa chảy phủ kín đáo lên trên vết cắt của cái cùm nhằm mục đích đánh lừa quản ngại giáo.

Trong một lượt đi lau chùi và vệ sinh trong phòng biệt giam, Phước phát hiện thấy vách tường nhà vệ sinh đã bị mục cùng Phước đã âm mưu khoét tường để tẩu thoát từ chính vách tường đó.

Một hành lang bên trong khám Chí Hòa

21h tối 26.3.1995, khi sẽ là quãng thời hạn các phạm nhân đã đi ngủ, trại vắng vẻ vẻ, Phước túa cùm, chui vào nhà vệ sinh. Hắn dùng mẫu dùi sắt khoét vách tường sản xuất thành một lỗ hổng hoàn toản lọt fan qua.

Số xi măng và cat vụn khoét từ bỏ tường ra được trút vào lỗ nhà dọn dẹp và sắp xếp rồi đổ nước đến trôi đi. Số gạch ốp khoét được bưng vào trong chỗ ngủ, bố trí thành hình thù trông y như người đã nằm. Phước rước chăn phủ kín lên trên đó nhằm ngụy trang, ngừa trường phù hợp quản giáo bất thần đi kiểm tra đêm sẽ tưởng là phạm nhân vẫn nằm ngủ.

Phước luồn qua lỗ hổng, chui ra phía mong thang, rồi leo xuống cầu thang tường thì nghe thấy tiếng bước chân tuần tra đêm của cán bộ quản giáo. Hoảng hốt, Phước leo ngược trở lên, bò trườn trên nóc nhà để sang khu bên cạnh.

Tới khu vực AH, Phước lấy xống áo và khăn nối lại thành tua dây rồi cột chắc chắn là một đầu cùng theo dây mà đu xuống. Không may cho Phước, sẽ đu thì dây đứt, Phước té sấp xuống khía cạnh đất cùng bất tỉnh. Một thời gian sau tỉnh giấc lại, Phước biết mình vẫn còn đang sinh sống trong khu giam. Nén đau vùng dậy, Phước lết mang lại cột điện gần đó.

Như một thứ bản năng mê mệt sinh tồn, dù trong nhức đớn, Phước trở yêu cầu có sức khỏe ghê người. Chân lẫn cột sống phần nhiều bị chấn thương, Phước vẫn trèo lên được cột điện. Hắn leo qua sản phẩm rào, tụt xuống đất để cho tới khu bạn bè của gia đình cán cỗ quản giáo nằm cạnh bên trại giam.

Trời đang lờ mờ sáng. Phước lết vào vào sân khu tập thể, lấy ngay một cỗ quần áo cảnh sát đang phơi, một chiếc xe đạp điện và một song dép. Phước dắt xe đạp rồi nỗ lực bình tĩnh, nén đau đàng hoàng dắt xe pháo ra cổng thiết yếu trại giam Chí Hòa.

Qua chống trực cổng trại, Phước vào xin công an trực mở cổng để ra ngoài uống cà phê. Thấy bạn mặc binh phục lại dắt xe đạp đi ra từ khu mái ấm gia đình cán bộ chiến sỹ, anh công an trực trại vẫn mở cổng cho Phước ra ngoài.

Sáng mau chóng 27.3.1995, Phước “tám ngón”, tên tội phạm máu lạnh sẽ lẩn trốn án tử, thoát ra khỏi trại giam Chí Hòa, thường xuyên cuộc cuộc sống tội ác của mình.