VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI NHÀ

Máy giặtlà trang bị được các mái ấm gia đình sử dụng liên tục nhưng ko hề để ý đến việc lau chùi và vệ sinh máy giặt định kỳ. Sản phẩm giặt là vị trí tiếp xúc trực tiếp với bụi bờ trong áo xống nên việc dọn dẹp và sắp xếp máy giặt là vô cùng nên thiết. Bài viết dưới trên đây Điện đồ vật Chợ Lớn chia sẻ với các bạn các bước đơn giản dễ dàng tự vệ sinh máy giặt tại nhà bình yên và máu kiệm.

Bạn đang xem: Vệ sinh máy giặt tại nhà

Cách lau chùi máy giặt đúng cách

Việc dọn dẹp và sắp xếp máy giặt tận nhà không khó tuy nhiên để dọn dẹp và sắp xếp đúng cách nhằm đảm bảo hiệu năng vệ sinh máy vừa bảo vệ bình an máy thì không phải ai ai cũng làm được. Việc dọn dẹp và sắp xếp máy giặt có 2 phần đó là vệ sinh lồng giặt và lau chùi và vệ sinh những bộ phận khác của máy giặt.

Việc lau chùi bên ngoài máy giặt hoàn toàn có thể làm thường xuyên khi nhìn thấy vết không sạch bằng mắt thường. Còn đối với việc lau chùi máy giặt bên trong, các bạn nên triển khai vài mon một lần, hoặc nếu áp dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì chúng ta nên làm sạch đồ vật giặt hàng tháng. Công việc này hoàn toàn có thể hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt nhà bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng rất được giặt sạch mát hơn

*

Lồng giặt lâu ngày không được dọn dẹp sẽ dính đầy đa số mảng hóa học bẩn

Vệ sinh thứ giặt bởi baking soda

Nhiều tín đồ thường chỉ lau phía bên ngoài của lắp thêm giặt mà lại lồng giặt ẩm ướt chính là khu vực vi khuẩn, nấm mèo mốc dễ dãi tích tụ cùng phát triển. Trong baking soda có chất tẩy thoải mái và tự nhiên nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn, nếu bạn chỉ lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch được.

Bạn đổ nước nóng vào trong lắp thêm giặt với 2-3 chén bát dấm + 250gram bột baking soda. Ngâm khoảng chừng 30 phút rồi mang đến bột baking soda tổ hợp vào nước. Bước đầu giặt với chu trình giặt lâu nhất. Tiếp nối dùng khăn thô lau bên trong máy giặt. Cách vệ sinh máy giặt này có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.

*

Vệ sinh sản phẩm giặt bằng baking soda giúp loại trừ vết không sạch cứng đầu

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha baking soda với một chút ít nước để chế tác thành các thành phần hỗn hợp hơi sệt, kế tiếp nhúng chiếc khăn độ ẩm vào hỗn hợp đó và dọn dẹp vệ sinh các vết bẩn bám chắc ngày trên mặt phẳng thân vỏ máy.

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Bạn rất có thể vệ sinh lồng giặt bằng chanh hoặc giấm - nguyên vật liệu rất đơn giản dễ dàng mà bất kỳ căn bếp nào cũng có. Giấm cũng là một trong chất tẩy rửa tự nhiên và thoải mái giúp làm cho sạch sản phẩm giặt.

Với đồ vật giặt cửa ngõ trên, đầu tiên bạn gặm phích điện với xả nước đầy lồng giặt (không tất cả quần áo). Bạn hãy lựa chọn giặt nóng đến việc vệ sinh máy giặt. Lúc máy vẫn đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm white vào trang bị giặt. Còn so với máy giặt cửa ngõ trước, bạn hãy đổ giấm vào vào lồng giặt trước lúc máy bắt đầu chu trình giặt.

Xem thêm:

Sau đó để máy giặt ở chế độ giặt nhằm giấm thật thấm vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp đào thải các vệt nấm mốc còn dính lại bên trong máy.

*

Giấm là rất có thể sử như một hóa học tẩy rửa tự nhiên trong bài toán làm sạch máy giặt

Ngâm máy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng nhằm tẩy sạch tất cả các chất không sạch còn dính lại. Khởi cồn máy giặt với thời hạn giặt lâu nhất. Sau thời điểm máy giặt chấm dứt dùng khăn sạch nhúng giấm vệ sinh lại sản phẩm công nghệ giặt một lượt nữa. Open máy giặt để bên phía trong được khô hoàn toàn.

Vệ sinh các phần tử khác của sản phẩm giặt

Ngoài việc làm sạch phía bên ngoài thân máy và lồng của sản phẩm giặt, bạn nên dọn dẹp và sắp xếp một số phần tử khác của dòng sản phẩm giặt như:

- Khay nhằm nước giặt cùng nước xả vải: các bạn hãy liên tiếp rửa cùng ngâm khay nhằm nước giặtvới dung dịch tẩy, xả sạch với nước rét rồi phơi khô.

- Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đó cũng là khu vực vi khuẩn tiếp tục tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, ngấm với muối bột nở nhằm tẩy sạch khu vực này.

- Ống xả cùng lọc nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra quanh vùng này và nạm ống xả bắt đầu nếu đã cũ và có từ lâu bẩn.

Máy giặt sau một thời gian sử dụng phải được dọn dẹp và sắp xếp định kỳ, quá trình này khá đơn giản dễ dàng với những vật liệu dễ tra cứu tại nhà, bạn cũng có thể làm bất cứ lúc như thế nào để hoàn toàn có thể giữ mang đến máy giặt luôn luôn sạch vẫn và kéo dãn dài tuổi thọ đồ vật giặt nhé!

Hiện nay, máy giặt SAMSUNG 8.5 kilogam WW85K54E0UW/SVđược tích hợp chế độ tự làm sạch giúp tự động hóa đang được bán tại nhà hàng siêu thị Điện sản phẩm Chợ Lớn. Chính sách giúp thông tin khi cần vệ sinh lồng giặt và giúp thải trừ 99% những vết bụi bẩn, cặn bám phía bên trong máy giặt nhưng mà không cần thực hiện chất tẩy rửa. Thành phầm đang được buôn bán tại hệ thống Siêu thị Điện trang bị Chợ phệ với hầu hết ưu đãi hấp dẫn.