VỤ ÁN LÊ NGỌC HOÀNG

(hamon-design.com)- toàn án nhân dân tối cao tỉnh Thái Nguyên ra quyết định bác kháng nghị kêu oan, tuyên y án bốn năm sáu tháng tù đối với tài xế container Lê Ngọc Hoàng.

Sáng 5-6, sau ngay gần hai ngày có tác dụng việc, tandtc tỉnh Thái Nguyên tuyên án so với Lê hoàng thượng (tài xế container).

HĐXX phúc thẩm quyết định bác 1-1 kêu oan, tuyên y án tư năm sáu mon tù so với Hoàng về tội vi phạm luật quy định về điều khiển và tinh chỉnh phương tiện giao thông đường bộ.

Bạn đang xem: Vụ án lê ngọc hoàng

*
TAND tỉnh Thái Nguyên bác solo kêu oan, y án tài xế container Lê Ngọc Hoàng

Hoàng thuộc Ngô Văn tô (tài xế xe pháo Innova) là hai bị cáo vào vụ thụt lùi trên cao tốc hà nội - Thái Nguyên khiến năm người tử vong. Vụ án đã từng khiến cho nhiều bất đồng quan điểm về tội danh của Hoàng.

Chủ tọa ngừng lời tuyên án, bà mẹ Hoàng gào khóc, la ó chạy mọi toà. Mặt ngoài, tương đối nhiều tài xế ở các tỉnh thành cũng về theo dõi.

Trước đó, được nói lời sau cùng, Hoàng khóc: “Đây là lần thứ tư bị cáo đứng trước tòa, bị cáo vẫn xác định trong vụ tai nạn mình không có lỗi. Mong muốn HĐXX minh oan đến bị cáo, bị cáo chịu oan thế này sẽ quá đủ rồi”.

Tại phần tranh luận, thay mặt VKS ý kiến đề xuất HĐXX tuyên bác kháng cáo của Hoàng. Kiểm gần cạnh viên (KSV) cho rằng trong vụ án này đánh là người dân có lỗi chính, Hoàng là người dân có lỗi ít hơn.

Hoàng không giảm vận tốc khi gặp mặt biển báo “Đi chậm”, không giảm vận tốc thấp hơn vận tốc tối thiểu lúc phát hiện xe Innova đang bật đèn cảnh báo nguy hiểm…

KSV còn dấn định đấy là vụ án cảnh tỉnh tất cả tài xế, rằng việc lưu thông với vận tốc 60-100 km/giờ theo biển khơi báo trên giá long môn là trong điều kiện giao thông bình thường, tuy nhiên trường phù hợp này không bình thường vì xe cộ Innova của Sơn đã nháy đèn.

Xem thêm: Tin Tức 24 Hôm Nay, Tin Tức Hàng Ngày 24H, Tin Tức 24H


Ngược lại, Hoàng cùng những luật sư của mình đưa ra không hề ít căn cứ để cho thấy thêm mình không có lỗi.

Tài xế xe cộ container nêu cách nhìn biển báo “Đi chậm” chỉ vận dụng với những xe rẽ phải đặt ra khỏi nút giao Yên Bình, trong những khi xe của bản thân đang đi thẳng, được quyền ưu tiên, ko phải đối tượng người dùng điều chỉnh của biển báo.

Đặc biệt, Hoàng xác định xe Innova của Sơn sẽ lùi chéo từ làn khẩn cấp ra làn đường mà lại xe container đã di chuyển.

Điều này được diễn đạt qua hồ nước sơ hiện trường vụ án, khi cơ mà xe của Hoàng sau va va vẫn cách song song mép mặt đường 2,6 m, hoàn toàn đủ chỗ mang đến xe Innova.

Chính vì chưng vậy, trường hợp Sơn ko lùi chéo cánh mà lùi cạnh bên hàng rào tôn lượn sóng thì nhì xe đang không xảy ra va chạm…

Tuy vậy, các lập luận này đã trở nên bác bỏ.

*
Đề nghị bác kháng nghị kêu oan của tài xế container
(PL)- Đại diện VKSND tỉnh giấc Thái Nguyên nhận định rằng tài xế xe cộ container ko oan và đề xuất HĐXX bác kháng nghị của bị cáo này, tuyên y án xét xử sơ thẩm Hoàng bốn năm sáu mon tù, sơn chín năm tù.
TUYẾN PHAN