VŨ NHÔM VÀ XUÂN ANH

Singapore hôm 2/1 chủ yếu thức xác thực đã bắt giữ người kinh doanh Phan Văn Anh Vũ (còn gồm biệt danh Vũ 'nhôm') do "vi phạm luật di trú".

Bạn đang xem: Vũ nhôm và xuân anh


*

Nguồn hình ảnh, YouTube


Chụp lại hình ảnh,

Hiện bao gồm các câu hỏi về vai trò kép của 'doanh nhân Vũ 'nhôm' và sỹ quan an ninh Phan Văn Anh Vũ


Trong dịp đó, một điều khoản sư Singapore nói gia đình ông Anh Vũ mang lại hay ông "là sĩ quan cao cấp ngành tình báo Việt Nam".


*

Lưu lại audio,

Nhà phân tích thiết yếu trị, tiến sỹ Hà Hoàng Hợp phản hồi vụ bắt ông Vũ Nhôm và bao gồm trị Việt Nam


Cũng trong ngày, một mức sử dụng sư không giống của ông Anh Vũ từ Frankfurt nói đang nộp đối chọi xin Đại Sứ quán Đức trên Singapore cấp visa mang đến thân nhà mình để "bảo vệ ích lợi của Đức", tuy nhiên đó "không cần là 1-1 xin ghen nạn".


Luật sư người Singapore Remy Choo nói với thương hiệu tin AFP hôm 2/1 rằng ông đã gặp mặt gia đình ông Vũ, cùng họ xác nhận:


"Ngoài việc là nhà đầu tư chi tiêu bất cồn sản, ông ấy cũng chính là sĩ quan thời thượng trong ngành tình báo Việt Nam," cách thức sư này nói.


Còn bản tin chiều ngày 2/01 tấn công đi từ Berlin của hãng Reuters lại dẫn lời lý lẽ sư người Đức, ông Victor Pfaff cũng tuyên ba ông Anh Vũ là sĩ quan bình an cao cấp ở kề bên việc sale nhà đất.


Luật sư Victor Pfaff nói với Reuters rằng là sỹ quan lại an ninh, chắc hẳn ông Anh Vũ sẽ biết về vụ Trịnh Xuân Thanh "mất tích" ngoài Berlin.


Hiện tất cả các câu hỏi trên những trang mạng buôn bản hội về phương châm kép nếu bao gồm của 'doanh nhân Vũ 'nhôm' với sỹ quan bình an Phan Văn Anh Vũ trong các vụ làm ăn.

Xem thêm:


Các báo Việt Nam, sau thời điểm ông Anh Vũ trốn lịch sự Singapore trước lễ giáng sinh 2017, đã hàng loạt chạy những bài miêu tả ông là một quyền năng ghê gớm ở Đà Nẵng, khuynh hòn đảo cả thị phần bất động sản nghỉ ngơi đây.


Các tờ báo vì nhà nước Việt Nam kiểm soát điều hành cũng đặt ra câu hỏi 'Đằng sau ông Vũ 'nhôm' còn tồn tại thế lực làm sao khác?'


Luật sư Victor Pfaff cho rằng sĩ quan an ninh Anh Vũ có thể cung cấp thông tin về buộc tội của Đức nói ông Thanh bị tóm gọn cóc sinh sống Berlin.


Từ Việt Nam, nguồn tin chấp thuận duy nhất nói ông Phan Văn Anh Vũ làm cho việc mang đến Bộ Công an tới từ chính bí thư Đà Nẵng, ông Trương quang đãng Nghĩa.*

Nguồn hình ảnh, ROSLAN RAHMAN


Chụp lại hình ảnh,

Một trạm đánh giá hội chiếu ở Đông nam Á - hình minh họa. Tin đến hay ông Phan Văn Anh Vũ bị Singapore giữ trên đường rời sang trọng Malaysia


Tuy thế, từ bỏ Đức, cách thức sư Victor Pfaff cũng nói ông sẽ nộp solo cho nhà chức vụ Đức nhằm xin Đại Sứ cửa hàng Đức làm việc Singapore cấp cho visa đến thân nhà của mình.


"Tôi vẫn làm đối chọi xin Đức chấp nhận," ông Pfaff nói. Ông nói rõ đây chưa phải là đơn xin ganh nạn mà lại là đơn xin mang đến công dân quốc tế vào Đức để "bảo vệ ích lợi của Đức".


Bản tin Reuters nói theo phương tiện của Đức, một cá thể không được phép xin tị nàn khi đang ở bên cạnh nước Đức.


Giới chức Singapore lần đầu tiên chứng thực với hamon-design.com Tiếng Việt họ sẽ 'bắt giữ' ông Phan Văn Anh Vũ vì chưng 'vi phạm luật Di trú'.Blogger Nguyễn Chí tuyến bình luận bên trên Twitter bằng tiếng Anh hôm 2/1: "Các tờ báo The Straits Times, Reuters, bangkok thái lan Post, Chanel NewsAsia đã cung cấp tin về vụ doanh nhân đào tẩu Phan Văn Anh Vũ bị bắt ở Singapore nhưng truyền thông media nhà nước Việt nam vẫn im tiếng. Tự do báo chí như vậy đấy! "


Facebooker Phan Trí Đỉnh viết bên trên trang Facebook cá nhân: "...Theo reviews chung, nếu bộ Ngoại giao Đức không cứu vãn xét đối kháng tị nạn thiết yếu trị của Vũ, ko can thiệp bất cứ điều gì, phần việc giải quyết và xử lý sẽ chỉ ở trong phía nước ta và Singapore. Nếu Vũ bị trao trả nhằm dẫn độ về VN, tội của Vũ sẽ không tạm dừng ở "cố ý có tác dụng lộ kín đáo nhà nước" như đã truy tố ban đầu."